Trao giải cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 41

Ngày 19/5, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 41 của Việt Nam. Tham dự lễ trao giải có Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Phan Văn Mãi cùng đại diện lãnh đạo một số Bộ, ban, ngành Trung ương và Hà Nội.

Với chủ đề “Hãy viết thư cho một vận động viên hoặc một nhân vật thể thao mà em ngưỡng mộ để nói Thế vận hội (Olympic Games) có ý nghĩa gì đối với mình”, cuộc thi đã nhận được 932.519 bài dự thi của các học sinh trên cả nước. Sau 5 vòng chấm, Ban Giám khảo đã lựa chọn trao 1 giải nhất, 3 giải nhì, 5 giải ba, 30 giải khuyến khích cùng các giải phụ cho thí sinh nhỏ tuổi nhất, thí sinh người dân tộc thiểu số và thí sinh khiếm thị.

Em Nguyễn Đăng Quý Minh, học sinh lớp 10A9, trường THPT Nhân Chính (Hà Nội) đã đoạt giải Nhất quốc gia cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 41 của Việt Nam.


Em Nguyễn Đăng Quý Minh đoạt giải nhất cuộc thi. Ảnh: Minh Tú - TTXVNBức thư của em Nguyễn Đăng Quý Minh gửi cho vận động viên thiểu năng trí tuệ Nguyễn Hữu Kỳ Phong 18 tuổi, tỉnh Thừa Thiên Huế, giành được Huy chương vàng môn chạy 50m, với thành tích 10 giây 50 tại Thế vận hội Olympic Athens (Hy Lạp) năm 2011. Bức thư được Ban giám khảo đánh giá cao vì có nhiều ý tưởng độc đáo, câu văn giàu hình ảnh, xúc động; đoạn kết giàu tính thẩm mỹ và nhân văn. Bức thư của Nguyễn Đăng Quý Minh đã được Ban Tổ chức dịch sang tiếng Pháp gửi tới Liên minh Bưu chính Thế giới (tại Béc -nơ, Thụy Sĩ) để tham dự cuộc thi quốc tế.

Tại lễ trao giải, em Nguyễn Đăng Quý Minh chia sẻ: Thông qua cuộc thi viết thư quốc tế UPU, em có cơ hội được bảy tỏ suy nghĩ của mình về những vấn đề thời sự mang tính toàn cầu. Qua bức thư của mình, em muốn gửi tới mọi người thông điệp: Mỗi chúng ta sinh ra đều có những năng lực tiềm ẩn và chỉ chính bản thân mới có thể khơi gợi và phát triển những năng lực ấy. Trong cuộc sống, chiến thắng không phải là tất cả, điều quan trọng là chúng ta dám nỗ lực để vượt lên chính mình, đạt được nhưng thành tích vượt trội góp phần giúp cuộc sống tốt đẹp hơn.

Việt Hà
loading...
loading...
Tin khác
  • Cách làm không thông, người dân không thuận

    Cách làm không thông, người dân không thuận

    16:00 ngày 19/05/2012

    Cuộc vận động nhân dân thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) đóng góp tiền để tổ chức lễ đón nhận danh hiệu Vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới và hỗ trợ huyện Ba Chẽ xây dựng nông thôn mới do chính quyền địa phương phát động từ cuối tháng 4 đến nay đang gây nhiều dư luận không tốt...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản