Phát động cuộc thi viết thư UPU lần thứ 41

Sáng 7/10/2011, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo; Trung ương Đoàn TNCS HCM; Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam (VNPT); báo Thiếu niên Tiền phong và Ủy ban Olympic Việt Nam phối hợp tổ chức lễ phát động cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU hằng năm dành cho các em học sinh do Liên minh Bưu chính thế giới (UPU) tổ chức.

Các em học sinh tái hiện quang cảnh Thế vận hội tại lễ phát động.


Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 41 (2012) là cuộc thi thứ 22 các em thanh thiếu niên Việt Nam tham gia. Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU hằng năm luôn được các em học sinh, các ngành, nhà trường, các thầy cô giáo nhiệt liệt hưởng ứng với số lượng gần 1,5 triệu bài dự thi. Tại cuộc thi lần thứ 39 (năm 2010), em Hồ Thị Hiếu Hiền (lớp 6/9, trường THCS Tây Sơn, Q Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã đoạt giải Nhất quốc gia và giải Nhất quốc tế.

Năm nay, nhân dịp sự kiện Thế vận hội Olympic 2012 được tổ chức tại Luân Đôn (Anh), chủ đề cuộc thi được gửi đến cho các em là: “Hãy viết thư cho một vận động viên hoặc một nhân vật thể thao mà em ngưỡng mộ để nói Thế vận hội (Olympic Games) có ý nghĩa gì đối với mình”.

Phát biểu tại lễ phát động, ông Trịnh Quang Hiền, Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam cho biết, Hưởng ứng “Thế vận hội Luân Đôn năm 2012”, chủ đề của cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 41 (năm 2012) là một chủ đề hay, đề cập đến sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh trong năm – Thế vận hội, được tất cả các quốc gia trên thế giới quan tâm, chào đón.

Như các em đã biết, thế giới đang chuyển mình rất nhanh, song hành với sự đi lên, thịnh vượng của các nước vẫn còn đâu đó những xung đột về lợi ích, tư tưởng, sắc tộc và tôn giáo,… và rất cần một nền hòa bình, ổn định phát triển. Thế vận hội năm 2012 là thế vận hội mùa hè, được tổ chức 4 năm một lần là dịp để các dân tộc, ngoài việc tiếp tục so tài về thể lực trên tinh thần thể thao và tôn vinh vẻ đẹp của con người, còn mong muốn duy trì, thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau vì một thế giới ngày mai tươi sáng.

Ban Tổ chức cuộc thi viết thư UPU quốc gia tin tưởng rằng, tham gia cuộc thi viết thư quốc tế UPU năm 2012 sẽ là cơ hội tốt để các em thiếu nhi Việt Nam hiểu rõ hơn về ý nghĩa của Thế vận hội. Hy vọng Ban Tổ chức sẽ được đọc nhiều bức thư ấn tượng, thể hiện nhiều sáng tạo và có tính nhân văn của các em.

Sau Lễ Phát động cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 41 tại trường THCS Đoàn Kết (Q Hai Bà Trưng, Hà Nội), Ban Tổ chức sẽ phối hợp với các cấp, các ngành, tổ chức phát động tại nhiều địa phương, trong đó có TP Hồ Chí Minh và TP Đà Nẵng.

Tin và ảnh: Bùi Minh Ngà

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản