Trao giải cống hiến bảo vệ động vật hoang dã 2015

Ngày 14/10 tại Khách sạn Sofitel Plaza Hanoi, Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) phối hợp cùng cơ quan phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và tổ chức Freeland đã tổ chức lễ trao giải Cống hiến Bảo vệ Động vật hoang dã lần thứ 2.


TS Phạm Anh Cường phát biểu tại lễ trao giải.

Lễ trao giải vinh danh 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực bảo vệ các loài động vật hoang dã ở Việt Nam.

Theo đó, giải thưởng cán bộ thực thi pháp luật xuất sắc được trao cho 5 cá nhân gồm: ông Huỳnh Quốc Thắng – Cán bộ hải quan, Chi cục Hải quan Cửa khẩu Quốc tế Sân bay Tân Sơn Nhất; ông Nguyễn Huy Toại – Đội trưởng, Phòng CSPCTP về Môi trường, Công an tỉnh Bắc Kạn; ông Nguyễn Hữu Hóa – Cán bộ bảo vệ rừng tại Khu bảo tồn Sao La; ông Nguyễn Trọng Khôi - Đội trưởng, Phòng CSPCTP về Môi trường, Công an tỉnh Tây Ninh; ông Trần Hữu Hồng – Trưởng phòng CSPCTP về Môi trường, Công an tỉnh Nghệ An. Và 2 giải thưởng nhà báo xuất sắc cho 2 nhà báo gồm: ông Đỗ Doãn Hoàng – nhà báo, Báo Lao Động; và bà Lê Thị Hồng Vân – Nhà báo, Báo Nhân Dân.

Ông Douglas O’neill phát biểu tại lễ trao giải.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Chris Abrams, Quyền Giám Đốc Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ tại Việt Nam nhấn mạnh: “Sự đa dạng sinh học của Việt Nam và thế giới đang bị đe dọa nghiêm trọng bởi nạn săn bắt và buôn bán động vật hoang dã trái phép. Nỗ lực ngăn chặn nạn buôn bán động vật hoang dã và bảo vệ tài nguyên thiên nhiên là trách nhiệm của tất cả mọi người”.

Với vai trò Trường phòng Môi trường, Khoa học, Kỹ thuật và Y tế - Đại sứ quán Hoa Kỳ, ông Douglas O’neill khẳng định: “Những người được trao giải hôm nay thực sự là những quán quân trong lĩnh vực bảo vệ môi trường và xứng đáng dành được sự ghi nhận thành tích đặc biệt vì những đóng góp của họ”.

Ông Trần Hữu Hồng nhận giải thưởng.

Là một trong 7 cá nhân xuất sắc giành được giải thưởng, Nhà báo Đỗ Doãn Hoàng chia sẻ lý do vào cuộc để bảo vệ động vật hoang dã của mình: “Những ông tây, bà tây ở những nơi xa, họ đến Việt Nam, họ bảo vệ môi trường, động vật hoang dã ở Việt Nam, họ không mang 1 cây cỏ nào về đất nước họ. Thế tại sao mình là một trí thức mà mình không học hỏi để bảo vệ chính đất nước mình?”

Lễ trao giải được tổ chức nhằm ghi nhận và khích lệ những nỗ lực đóng góp về bảo vệ ĐVHD của các cán bộ thực thi pháp luật và nhà báo trên cả nước. Chúng tôi hy vọng rằng các cán bộ thực thi pháp luật và nhà báo được vinh danh ngày hôm nay sẽ tiếp tục có những đóng góp quan trọng trong công tác bảo vệ đa dạng sinh học nước nhà. Đồng thời những cống hiến cũng như sự tận tâm của họ sẽ có sức lan tỏa và là tấm gương để đồng nghiệp và cộng đồng noi theo, bà Vũ Thị Quyên, Giám đốc EVN bày tỏ mong muốn.

Lê Xuân

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản