Trao blốc lịch cho các đơn vị quân đội đang làm nhiệm vụ tại vùng biên giới, hải đảo

Chiều 8/11, tại Hà Nội, Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã tổ chức trao 3.000 blốc lịch năm 2020 tặng các đơn vị quân đội thuộc Bộ Tư lệnh Hải quân và Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đang làm nhiệm vụ tại vùng biên giới, hải đảo.

Tại lễ trao tặng, Phó Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành Nguyễn Ngọc Bảo khẳng định: Thời gian qua, bên cạnh việc xuất bản các ấn phẩm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của độc giả, các nhà xuất bản đã quan tâm, chú trọng đến xuất bản các ấn phẩm, tài liệu tuyên truyền về chủ quyền, biên giới và biển đảo quốc gia, nhằm đưa ra các cơ sở pháp lý, góp phần khẳng định vị trí, lãnh thổ Việt Nam.

Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Nguyên (bên phải), Cục trưởng Cục Xuất bản, in và phát hành tặng tượng trưng 3.000 lịch bloc 2020 cho đại diện các đơn vị bộ đội đang làm nhiệm vụ tại biên giới và Hải đảo thuộc Bộ tư lệnh Hải quân. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

Trong năm 2019, các nhà xuất bản đã xuất bản được gần 100 đầu sách với nhiều nội dung phong phú, như: phổ biến công ước, luật pháp quốc tế về biển, đảo, các quy chế pháp lý quốc tế giải quyết tranh chấp chủ quyền ở Biển Đông; những bằng chứng khẳng định Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam... Đây chính là hoạt động thiết thực của ngành xuất bản cùng với đồng bào cả nước đóng góp cho sự nghiệp xây dựng Tổ quốc và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ quốc gia.

Hưởng ứng cuộc vận động "Nghĩa tình biên giới, hải đảo'', Cục Xuất bản, In và Phát hành và các đơn vị trong toàn ngành đã tổ chức nhiều đợt trao sách, tủ sách tặng các đồn biên phòng, các đơn vị đóng quân ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo. Các dự án, chương trình trọng điểm về xuất bản phẩm, như: chương trình đặt hàng xuất bản phẩm, chương trình mục tiêu quốc gia cũng chú trọng đến việc đưa xuất bản phẩm đến các địa bàn này nhằm góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho cán bộ, chiến sỹ nơi đây.

2020 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với đất nước, kỷ niệm 75 năm Quốc khánh, 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại hội Đảng các cấp. Vì vậy, ngay từ đầu năm 2019, trong định hướng xuất bản, Bộ Thông tin và Truyền thông đã chỉ đạo các nhà xuất bản dành riêng một số lượng lịch blốc 2020 để làm quà tặng các đơn vị đang làm nhiệm vụ tại các vùng biên giới, hải đảo.

Theo đại diện Cục Xuất bản, In và Phát hành, việc trao 3.000 blốc lịch năm 2020 là món quà Xuân đầy ý nghĩa của ngành Xuất bản Việt Nam gửi tặng cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ canh giữ, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ đất nước. Việc trao tặng này sẽ được thực hiện thường niên của ngành xuất bản, góp phần giúp đồng bào, chiến sỹ có thêm ấn phẩm tinh thần đón Tết, vui Xuân.

Phúc Hằng (TTXVN)
Trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên cao tuổi Đảng tại An Giang
Trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên cao tuổi Đảng tại An Giang

Nhằm vinh danh đảng viên trung kiên với Đảng, không ngại hy sinh, gian khổ vì sự nghiệp cách mạng của dân tộc, của Đảng qua các thời kỳ kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, ngày 6/11, Ban Thường vụ Tỉnh ủy An Giang tổ chức Lễ trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên cao tuổi Đảng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN