Trang bị kiến thức pháp luật biển đảo cho ngư dân

Ngày 13/7, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Đài Duyên hải miền Trung tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kiến thức pháp luật về biển đảo và công tác an toàn, an ninh thông tin liên lạc khi hoạt động trên biển cho gần 100 ngư dân ở 4 xã Hải Bình, Hải Thượng, Hải Hà và Nghi Sơn của huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa.

Các ngư dân đã nghe thông tin về tình hình trên Biển Đông; hiệp định phân định Vịnh Bắc bộ giữa Việt Nam và Trung Quốc; Luật biển Việt Nam... Đây là những thông tin cơ bản để ngư dân 4 xã nắm vững luật và chủ quyền biển, đảo, quần đảo của Việt Nam, tránh vi phạm khi hành nghề trên biển, bảo đảm khai thác thủy hải sản an toàn, có hiệu quả.

Các ngư dân còn được cung cấp số điện thoại của Thường trực Ban tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hóa cũng như số điện thoại của 19 Đài thông tin duyên hải ở 19 tỉnh, thành phố có biển trên toàn quốc. Trong quá trình đi biển, nếu các tàu cá của ngư dân Thanh Hóa gặp nạn cần khẩn trương gọi điện thoại về Thường trực Ban cứu nạn tỉnh Thanh Hóa hoặc các Đài thông tin duyên hải gần nhất để được hướng dẫn, giúp đỡ và điều động các tàu đến cứu nạn.

Ngư dân cũng được quán triệt không vi phạm các quy định về đánh bắt thủy hải sản trên biển, không đánh bắt thủy, hải sản bằng thuốc nổ, kích nổ, đánh bắt sai tuyến và các hình thức xử phạt khi vi phạm các quy định trên.

Theo kế hoạch, trong năm 2015, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Đài Duyên hải miền Trung sẽ tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kiến thức pháp luật biển đảo và công tác an toàn, an ninh thông tin liên lạc khi hoạt động trên biển cho ngư dân ở 10 xã trọng điểm trên địa bàn 6 huyện ven biển thuộc địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Trịnh Duy Hưng (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản