TPHCM: Phát hiện cơ sở “nhuộm vàng” măng tươi

Cơ sở chế biến Tùng Hương đã sử dụng chất phụ gia để tạo màu vàng cho các sản phẩm măng tươi trước khi cung cấp ra thị trường.

Cơ sở ngâm măng trong hóa chất bị lực lượng chức năng phát hiện. Ảnh: dantri.com.vn

Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) – Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, cơ quan chức năng vừa phát hiện và đang làm rõ hành vi sử dụng hóa chất phụ gia của một cơ sở chế biến măng để tạo màu vàng cho các sản phẩm măng tươi trước khi cung cấp ra thị trường. Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện có khoảng 7 tấn măng tươi và hơn 300 kg măng đã ngâm hóa chất tạo màu. 


Theo thông tin ban đầu, sáng 15/1, các trinh sát Đội 3 Phòng PC49 tiến hành kiểm tra cơ sở chế biến măng Tùng Hương (số 7/3B đường Nguyễn Thị Sóc, xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn) do bà Nguyễn Thị Hồng (sinh năm 1975) làm chủ. Qua làm việc, bà Hồng cho biết bà mua hóa chất phụ gia tạo màu vàng để chế biến măng tươi cho đẹp mắt, chứ không biết thành phần hay ảnh hưởng của loại hóa chất này. 


Đáng nói là, chỉ với một thìa nhỏ hóa chất này, các công nhân tại đây đã “nhuộm vàng” cho khoảng 1 tấn măng tươi ở công đoạn sau khi luộc chín. Từ màu trắng đục, sau 5 giờ đồng hồ ngâm trong hóa chất, măng sẽ chuyển thành màu vàng tươi trước khi đưa ra chợ giao cho các tiểu thương. 


Cơ quan công an đã yêu cầu bà Hồng ngưng bán các sản phẩm măng ngâm hóa chất ra thị trường, đồng thời lấy mẫu nước ngâm măng và nước thải ra môi trường tại cơ sở này để giám định mức nguy hại, tiếp tục điều tra làm rõ.


Thành Chung (TTXVN)
3 tấn thịt trâu Ấn Độ tẩm hoá chất “đội lốt” thịt bò
3 tấn thịt trâu Ấn Độ tẩm hoá chất “đội lốt” thịt bò

Lực lượng chức năng đã phát hiện một cơ sở tại TP Hồ Chí Minh có hành vi dùng hóa chất để giả thịt trâu thành thịt bò.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN