TP Hồ Chí Minh đảm bảo cung cấp điện ổn định cho người dân trong đợt nắng nóng

Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh (EVN HCMC) đã khẩn trương triển khai các công trình xây dựng mới và tăng cường công suất các trạm điện để chống quá tải, đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định cho người dân trong những ngày cuối mùa nắng và chuẩn bị bước vào mùa mưa.

Chú thích ảnh
Những ngày qua, mức tiêu thụ điện của người dân liên tục tăng do thời tiết nắng nóng kéo dài.

Theo EVN HCMC, trong 4 tháng đầu năm, tổng sản lượng điện thương phẩm của TP Hồ Chí Minh tăng cao và tương đương cùng kỳ năm 2019. Cụ thể, công suất đỉnh Pmax (điểm công suất cực đại) tính đến tháng 5 là 4.520 MW, gần bằng công suất đỉnh Pmax năm 2019 là 4.568 MW. Nguyên nhân là do người dân hạn chế ra đường và ở nhà phòng chống dịch bệnh COVID-19 từ sau Tết Nguyên đán đến nay và do thời tiết TP Hồ Chí Minh liên tục có các đợt nắng nóng kéo dài khiến lượng tiêu thụ điện tăng cao.

Vì vậy, để đảm bảo nguồn cung cấp điện cho người dân, EVN HCMC đã tập trung đầu tư xây dựng mới và tăng cường công suất nhiều trạm và lưới điện, đặc biệt là tại các khu vực phát triển dân cư mới. Sau khi hết thời gian giãn cách xã hội, từ cuối tháng 4 đến nay, các công ty điện lực đã tập trung, khẩn trương thi công hoàn thành các công trình tăng cường công suất, để nâng cao chất lượng cung cấp điện, phục vụ tốt hơn cho người dân. Chẳng hạn, Công ty điện lực An Phú Đông thực hiện tăng cường công suất 50 trạm biến áp và xây dựng mới 113 trạm (với công suất tăng thêm 37MVA), thực hiện hoán chuyển MBT giữa các trạm non và quá tải, thực hiện cân pha, cắt lưới chia tải giữa các trạm với nhau…

Theo đại diện EVN HCMC, TP Hồ Chí Minh đang chuẩn bị bước vào mùa mưa bão, xuất hiện mưa to, ngập úng cục bộ, triều cường và lốc xoáy có thể gây ngã đổ cây xanh, tác động đến nguy cơ tai nạn về điện. Vì vậy, đơn vị cũng đã đưa ra nhiều phương án nhằm đảm bảo an toàn và phòng tránh các tai nạn điện trong mùa mưa bão như tiếp tục tăng cường kiểm tra, rà soát lưới điện, nhất là ở các khu vực dễ bị ảnh hưởng thời tiết cực đoan như mưa, bão, ngập, úng… để kịp thời xử lý, khắc phục sự cố. 

Bên cạnh đó, các khu vực đã được ngầm hóa nhưng thường xuyên xảy ra tình trạng ngập nước, EVN HCMC cũng chỉ đạo các đơn vị cử công nhân kỹ thuật xuống trực địa bàn khi trời mưa lớn. Trường hợp nước ngập, có khả năng xâm phạm vào tủ hạ thế, công nhân phải có biện pháp xử lý ngay để đảm bảo an toàn cho người dân trong khu vực. Những khu vực chưa thực hiện ngầm hóa, EVN HCMC cũng thường xuyên phối hợp với các khu quản lý đô thị, công ty công viên cây xanh, kiểm tra, xử lý nguy cơ các cây xanh, bảng quảng cáo, lều, lán… có khả năng ngã đổ, bay vào đường dây điện, trạm biến áp.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Agribank và Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc - Nâng tầm hợp tác
Agribank và Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc - Nâng tầm hợp tác

Ngày 22/5/2020, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) và Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc (EVNNPC) tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác. Đây là sự kiện quan trọng đối với hai bên trong việc tiếp tục mở rộng hợp tác, cùng hướng đến mục tiêu trở thành đối tác chiến lược.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN