TP Hồ Chí Minh cho phép hoạt động trở lại một số dịch vụ, trừ vũ trường, quán bar, karaoke

Từ 1/3, TP Hồ Chí Minh cho phép hoạt động trở lại một số dịch vụ không thiết yếu trừ các lĩnh vực như vũ trường, quán bar, karaoke, pub, beer club, các cơ sở hoạt động thể thao trong không gian kín.

Chiều tối 25/2, UBND TP Hồ Chí Minh đã phát đi công văn khẩn gửi các Sở, ban ngành, các địa phương về việc tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
TP Hồ Chí Minh tiếp tục thực hiện xét nghiệm ngẫu nhiên tại các bến xe, nhà ga, sân bay... để kiểm soát dịch bệnh xâm nhập.

Theo đó, UBND TP Hồ Chí Minh yêu cầu các đơn vị và người dân tiếp tục áp dụng biện pháp 5K, bắt buộc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, sát khuẩn. 

Đối với những lĩnh vực như vũ trường, quán bar, karaoke, pub, beer club, các cơ sở hoạt động thể thao trong không gian kín tiếp tục tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới. Những lĩnh vực khác được phép hoạt động trở lại nhưng phải tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch. Tất cả các hoạt động phải đảm bảo khoảng cách giữa 2 người tối thiểu 1m và cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống không phục vụ quá 30 người trở lên cùng lúc.

Đối với các hoạt động, nghi lễ tôn giáo được tổ chức nhưng không tụ tập quá 50 người tại cùng một thời điểm và đảm bảo tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch, đảm bảo khoảng cách giữa 2 người từ 1m trở lên.

Trước đó, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh đã có chỉ đạo dừng một số hoạt động từ 12 giờ trưa 9/2 (tức 28 Tết) cho đến khi có thông báo mới. Cụ thể, TP Hồ Chí Minh dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí, thẩm mỹ viện, karaoke, vũ trường, quán nhậu, quán bar, pub, beer club, massage, xông hơi, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử; các trung tâm tiệc cưới; phòng trà, sân khấu - kịch, rạp chiếu phim, các cơ sở kinh doanh thể thao, yoga, phòng tập gym, bida. Các nghi lễ tôn giáo và hoạt động từ 20 người trở lên ở cơ sở tôn giáo, thờ tự cũng phải dừng để bảo đảm an toàn.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Nhiều doanh nghiệp tại Hải Dương chủ động xét nghiệm cho công nhân
Nhiều doanh nghiệp tại Hải Dương chủ động xét nghiệm cho công nhân

Để vừa phòng, chống dịch COVID-19 vừa đảm bảo phát triển sản xuất, nhiều doanh nghiệp tại tỉnh Hải Dương đã, đang tích cực, chủ động xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho công nhân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN