Bác sĩ Trần Văn Khánh cho biết, trong số các ca nhập viện có 19 ca thể nhẹ đang được theo dõi và 1 ca trung bình. Sau khi các bé nhập viện, bệnh viện đã thăm khám và điều trị triệu chứng sốt, tiêu chảy, truyền dịch cho các bệnh nhi bị sốt và ói nhiều.
Theo bác sĩ Trần Văn Khanh, các trường hợp nhập viện hàng loạt có biểu hiện chung như trên nghi ngờ do ngộ độc thực phẩm. Bệnh viện cũng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm như dịch ói, công thức máu để phục vụ công tác điều tra an toàn thực phẩm.
Liên quan đến vụ nghi ngộ độc thực phẩm khiến cho 20 học sinh trường tiểu học Bình Trưng Đông nhập viện, ông Nguyễn Phúc Huy Tùng, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận 2, cho biết vào ngày thứ 6 (11/9) các học sinh này đã ăn trưa với món bánh canh tôm, ăn xế là bánh su kem. Sau đó, tối thứ 7 (12/9) có 8 học sinh phải nhập viện Bệnh viện quận 2, đến ngày 13/9 có thêm 12 học sinh nhập viện và đều có chung biểu hiện tiêu chảy, nôn ói, sốt.
“Hiện những mẫu thức ăn này đã được chuyển cho Phòng y tế quận và bệnh viện để kiểm tra xác định nguyên nhân”, ông Nguyễn Phúc Huy Tùng cho biết.
Bên cạnh đó, ông Nguyễn Phúc Huy Tùng thông tin thêm, trong buổi họp phụ huynh sáng nay (13/9) tại trường tiểu học Bình Trưng Đông, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 2 cũng đã chỉ đạo nhà trường nắm bắt tình hình học sinh có những biểu hiện như nôn ói, sốt, tiêu chảy và khuyến cáo phụ huynh khi thấy những biểu hiện trên cần đưa trẻ đến bệnh viện thăm khăm. Qua thống kê, nhà trường ghi nhận có 98 trường hợp có những biểu hiện bất thường.
Một phụ huynh có con học lớp 1 tại trường Tiểu học Bình Trưng Đông chia sẻ: “Chiều thứ 6, bé đi học về than mệt, đêm thì sốt. Sau đó, nguyên ngày thứ 7 bé bị sốt cao, đau đầu, tiêu chảy nhưng tôi cứ nghĩ bé bị sốt siêu vi. Tối cô giáo chủ nhiệm nhắn tin hỏi tình hình và thông báo trong trường có một số học sinh có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm”.