Tôn vinh nét đẹp của nữ đoàn viên công đoàn

Ngày 9/12, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Hải Dương tổ chức tôn vinh nữ lãnh đạo, quản lý tiêu biểu xuất sắc, nữ đoàn viên vượt khó vươn lên và Hội thi “Tài năng - Duyên dáng áo dài” năm 2023.

Chú thích ảnh
Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang trao giải nhất cho đội Công đoàn ngân hàng tỉnh Hải Dương. 

Chương trình là hoạt động thiết thực chào mừng thành công của Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam. Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang dự và trao giải.

Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen cho 5 nữ lãnh đạo quản lý tiêu biểu xuất sắc ở các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước. Đây là những nữ lãnh đạo đã có nhiều đóng góp trong xây dựng tổ chức công đoàn những năm qua. Dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh tặng 75 suất quà cho 75 nữ đoàn viên vượt khó vươn lên, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Chú thích ảnh
Các thí sinh thi “Trình diễn áo dài”.

Hội thi “Tài năng - Duyên dáng áo dài” thu hút sự tham gia của 240 thí sinh đến từ 24 đội thi thuộc 20 công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và 4 công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn cơ sở Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh. Các thí sinh trải qua 3 phần thi gồm: trình diễn áo dài, thi năng khiếu và thi kiến thức.

Các đội thi đã đầu tư công phu về trang phục làm nổi bật vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam qua tà áo dài truyền thống vừa góp phần nhận diện bản sắc, vừa khơi dậy niềm tự hào và trách nhiệm giữ gìn, phát huy di sản văn hóa Việt Nam. Cùng với phần thi của 240 thí sinh, Ban Tổ chức dành tặng các nữ đoàn viên, người lao động phần trình diễn bộ sưu tập áo dài mang tên “Vinh Quy Bái Tổ” của nhà thiết kế thời trang Đặng Hồng Linh Anh, một người con quê hương Hải Dương.

Chú thích ảnh
Các thí sinh thi “Trình diễn áo dài”.

Bà Ngô Thị Thanh Hòa, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Hải Dương nhấn mạnh, Hội thi là dịp để đoàn viên công đoàn, người lao động phát huy ý tưởng sáng tạo, tôn vinh nét đẹp đặc sắc của trang phục áo dài, một di sản văn hóa của Việt Nam gắn với những vẻ đẹp tâm hồn và phẩm chất của người phụ nữ Việt. Đây cũng là dịp để đoàn viên thể hiện những kiến thức về công đoàn, pháp luật lao động và xây dựng hạnh phúc gia đình. Ban Tổ chức mong muốn chương trình sẽ được lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng để các cấp, các ngành, các đơn vị doanh nghiệp và tổ chức công đoàn có những chương trình, kế hoạch chăm lo kịp thời, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho nữ công chức, viên chức người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho Công đoàn Ngân hàng tỉnh Hải Dương; trao 3 giải Nhì cho Công đoàn ngành Xây dựng, Công đoàn Viên chức tỉnh và Công đoàn Điện lực Hải Dương. Ban Tổ chức cũng trao 6 giải Ba, 15 giải Khuyến khích; trao 2 giải phụ là trang phục áo dài độc đáo, sáng tạo nhất và trình diễn áo dài xuất sắc nhất.

Tin, ảnh: Mạnh Tú (TTXVN)
Thực hiện chuyển đổi số trong hoạt động Công đoàn
Thực hiện chuyển đổi số trong hoạt động Công đoàn

Một trong bốn chương trình trọng tâm của Công đoàn Việt Nam trong nhiệm kỳ 2023 - 2028 là chương trình chuyển đổi số toàn diện trong hoạt động công đoàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN