Tin cuối cùng về cơn bão số 2, cảnh báo mưa lớn, lũ quét và sạt lở ở miền Bắc

Bão số 2 sau khi đổ bộ vào đất liền đã suy yếu thành vùng áp thấp nhiệt đới, đi sâu vào đất liền, gây mưa lớn ở miền Bắc và khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Bình. Các chuyên gia khí tượng cảnh báo, tình hình mưa tại các nơi này sẽ tiếp tục phức tạp từ nay đến hết ngày 14/6.

Chú thích ảnh
Vị trí và đường đi của vùng áp thấp suy yếu từ cơn bão số 2. Ảnh: KTTV.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, sáng sớm 13/6, sau khi bão số 2 đổ bộ vào đất liền đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Trưa 13/6, áp thấp nhiệt đới đã suy yếu thành một vùng áp thấp.

Do ảnh hưởng của bão số 2, ở huyện đảo Bạch Long Vĩ đã có gió mạnh cấp 7, giật cấp 9; ở đảo Hòn Ngư có gió giật cấp 9; ở đảo Hòn Dấu có gió mạnh cấp 7, giật cấp 10; trên đất liền ven biển ở Văn Lý (Nam Định) có gió mạnh cấp 8, giật cấp 10, TP. Thái Bình có gió mạnh cấp 6, giật cấp 10; ở Ninh Bình, Nghệ An có gió giật cấp 7  -8.

Ở khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Bình đã có mưa to đến rất to với tổng lượng mưa phổ biến 120 - 280mm, có nơi trên 300mm.

Trong 6 giờ qua (7 giờ -13 giờ ngày 13/6), khu vực Bắc Bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có mưa vừa đến mưa to như: Lũng Vân (Hòa Bình) 82mm, Mường Xén 63,8mm, Tương Dương 61,4mm (Nghệ An); Kỳ Anh 35,4mm (Hà Tĩnh) ...

Dự báo trong 6 giờ tới, khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa, mưa vừa, lượng mưa tích lũy phổ biến từ 10 -  30mm, có nơi trên 50mm. Cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Tuyên Quang, Quảng Ninh, Lai Châu, Điện Biên và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Hồi 13 giờ ngày 13/6, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 19,9 độ Vĩ Bắc; 104,3 độ Kinh Đông, trên khu vực Thượng Lào. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (dưới 40km/giờ).

Dự báo trong 12 giờ tới, vùng áp thấp tiếp tục di chuyển theo hướng Tây và tan dần.

Cảnh báo mưa lớn, trong chiều 13/6, khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông với tổng lượng mưa phổ biến 15 - 30mm, có nơi trên 50mm.

Từ nay đến sáng 14/6 ở phía Tây Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa 50 - 70mm, có nơi trên 90mm.  Đây là tin cuối cùng về cơn bão số 2.

Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, tình hình mưa lớn ở phía Tây Bắc Bộ còn diễn biến phức tạp, người dân cần chú ý theo dõi trong bản tin dự báo mưa lớn tiếp theo.

Thu Trang/Báo Tin tức
Đồng bằng, trung du Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh tiếp tục có mưa
Đồng bằng, trung du Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh tiếp tục có mưa

Trong chiều 13/6, dự báo ở đồng bằng, trung du Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông với tổng lượng mưa phổ biến 15-30 mm, có nơi trên 50 mm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN