Tìm thấy thi thể người đàn ông đi lạc trong Vườn quốc gia Cát Tiên

Ngày 22/9, đại diện Ủy ban nhân dân xã Tà Lài, huyện Tân Phú (Đồng Nai) cho biết đã tìm được thi thể người đàn ông đi lạc trong Vườn quốc gia Cát Tiên sau hơn 3 tuần tìm kiếm.

Nạn nhân được xác định là ông K'Sơ (65 tuổi, dân tộc Châu Mạ) sống tại làng Tà Lài, xã Tà Lài, huyện Tân Phú - vùng đệm Vườn quốc gia Cát Tiên.

Thi thể ông K’Sơ được tìm thấy ở con suối đá trong Vườn quốc gia Cát Tiên, cách đồi Xanh hơn 4 km đường chim bay về hướng Bắc Đông Bắc. 

Một số thành viên trong đội tìm kiếm cho biết, thời điểm được phát hiện, ông K’Sơ đã chết được khoảng 5 ngày. Các thành viên đội tìm kiếm nhận định, ông K'Sơ đã cố gắng sống sót gần 20 ngày trong rừng sâu trước khi lâm nạn. 

Trước đó TTXVN đã đưa tin, ngày 30/8, ông K'Sơ đi vào rừng hái măng. Khi đi, ông chỉ mang chiếc gùi, câu lim. Sau 3 ngày không thấy ông K’Sơ trở về, người dân làng Tà Lài đã trình báo cơ quan chức năng và phối hợp vào rừng tìm kiếm.

Đến rạng sáng 22/9, sau hơn 3 tuần nỗ lực, nhóm tìm kiếm phát hiện thi thể ông K'Sơ dưới lòng suối đá. Chiều cùng ngày, thi thể ông K'Sơ đã được đưa về làng Tà Lài để lo hậu sự.

Vườn quốc gia Cát Tiên có tổng diện tích gần 72.000 ha, nằm trên địa bàn các huyện Tân Phú, Vĩnh Cửu (tỉnh Đồng Nai), Cát Tiên, Bảo Lâm (tỉnh Lâm Đồng) và Bù Đăng (tỉnh Bình Phước).

Lê Xuân (TTXVN)
Đồng Nai: Mở rộng tìm kiếm người đàn ông nghi đi lạc trong rừng nhiều ngày
Đồng Nai: Mở rộng tìm kiếm người đàn ông nghi đi lạc trong rừng nhiều ngày

Ngày 4/9, ông Phạm Xuân Thịnh, Giám đốc Vườn quốc gia Cát Tiên cho biết, công tác tìm kiếm người đàn ông nghi đi lạc trong rừng nhiều ngày nay vẫn đang được các ngành chức năng khẩn trương triển khai. Đến chiều 4/9, lực lượng chức năng vẫn chưa tìm thấy người đàn ông này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN