Tìm thấy du khách nước ngoài đi lạc khi leo đỉnh Langbiang

Ngày 7/3, thông tin từ Công an huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) cho biết đã tìm thấy ông Song Mun Su (sinh năm 1952, quốc tịch Hàn Quốc) đi lạc khi tách khỏi đoàn khách tham quan Khu du lịch Langbiang từ tối 6/3.

Chú thích ảnh
Khu du lịch núi Lang Biang (Lâm Đồng). Ảnh minh họa: Thanh Tùng/TTXVN

Theo thông tin ban đầu, vào lúc 19 giờ 45 phút ngày 6/3, Công an huyện Lạc Dương nhận được tin báo của nhân viên Khu du lịch Langbiang (thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương) có một du khách nước ngoài đi lạc. Đây là Đoàn tham quan đỉnh Ra Đa, Khu du lịch Langbiang, trong quá trình di chuyển một thành viên trong Đoàn đã tách ra và đi lạc. Người bị lạc sau đó được xác định là ông Song Mun Su. Nhân viên Khu du lịch Langbiang cùng các thành viên trong Đoàn đã tìm kiếm nhưng không thấy.

Nhận được tin báo, Công an thị trấn Lạc Dương phối hợp với lực lượng chức năng cùng Khu du lịch Lang Biang tổ chức khoanh vùng và tìm kiếm du khách theo các lối mòn dẫn lên đỉnh Langbiang - Ra Đa. Đến 20 giờ ngày 6/3, du khách người nước ngoài đi lạc đã được tìm thấy và đưa về trụ sở Công an thị trấn Lạc Dương với tình trạng sức khỏe bình thường, chỉ bị xây xát nhẹ ở tay.

Trước vụ việc trên, Công an huyện Lạc Dương khuyến nghị các đơn vị tổ chức tham quan và du khách, nhất là du khách từ nơi khác đến, du khách người nước ngoài không nên tự ý đi vào rừng mà không có sự hướng dẫn của hướng dẫn viên hoặc cơ quan chức năng, tránh tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Chu Quốc Hùng (TTXVN)
Những ấn tượng đẹp về 'trả lại của rơi' khi du khách tới Phong Nha
Những ấn tượng đẹp về 'trả lại của rơi' khi du khách tới Phong Nha

Câu chuyện “nhặt được của rơi, tìm người trả lại” đã trở thành hành động thường xuyên của các nhân viên đang làm việc tại Trung tâm Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng và người dân địa phương. Việc làm này đã để lại những ấn tượng đẹp trong lòng du khách khi đến với “Vương quốc hang động”, góp phần lan tỏa, quảng bá đến với bạn bè, du khách trong, ngoài nước khi đến với Quảng Bình - địa điểm du lịch an toàn và khác biệt.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN