Tìm thấy thi thể 2 học sinh bị đuối nước ở sông Thái Bình

Đến khoảng 0 giờ 48 phút sáng 21/6, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an huyện Thanh Hà đã tìm thấy thi thể của 2 học sinh ở xã Thanh Hồng, huyện Thanh Hà (Hải Dương) bị đuối nước khi đi bơi ở sông Thái Bình.

Chú thích ảnh
Hiện trường nơi xảy ra vụ đuối nước. Ảnh: TTXVN phát

Cụ thể, khoảng 22 giờ 52 phút ngày 20/6, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể cháu Lê Văn Nam, sinh năm 2004 và đến khoảng 0 giờ 48 phút ngày 21/6, thi thể cháu Nguyễn Văn Nam, sinh năm 2003 cũng đã được tìm thấy.

Trước đó, chiều 20/6, một nhóm khoảng 5 học sinh đi tắm tại bờ kè nhánh sông Thái Bình thuộc địa phận xã Thanh Hồng, huyện Thanh Hà, Hải Dương. Đến khoảng 17 giờ 40 phút thì phát hiện cháu Lê Văn Nam, sinh năm 2004, là học sinh lớp 10 và cháu Nguyễn Văn Nam, sinh năm 2003, là học sinh lớp 11, đều học ở Trường Trung học phổ thông Hà Đông và trú tại thôn Nhan Bầu, xã Thanh Hồng, huyện Thanh Hà, bơi ra giữa sông và có hiện tượng bị đuối nước, nhóm bạn đã hô hoán nhưng không có ai ở khu vực này để ứng cứu. Hai cháu đã bị dòng nước cuốn trôi.

Hiện cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể 2 cháu về cho gia đình. Chính quyền địa phương cũng tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình; tiến hành cắm biển báo nguy hiểm ở khu vực nói trên và tuyên truyền để thanh thiếu nhi không ra tắm ở đây.

Mạnh Tú (TTXVN)
Ẩn họa đuối nước trẻ em từ những hồ chứa nước tưới tiêu
Ẩn họa đuối nước trẻ em từ những hồ chứa nước tưới tiêu

Theo thống kê từ các cơ quan chức năng tỉnh Gia Lai, từ đầu năm đến tháng 6/2020, trên địa bàn tỉnh xảy ra 43 vụ đuối nước, làm tử vong 49 người; trong đó, liên quan đến trẻ em có 24 vụ, khiến 29 trẻ tử vong.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN