Tiếp tục phát huy sức mạnh trí tuệ của phụ nữ Việt Nam

Thời gian qua, Hội Nữ trí thức Việt Nam đã phát triển nhanh và bền vững, là nơi tập hợp đội ngũ nữ trí thức với những đóng góp rất quan trọng trong phát triển kinh tế, xã hội.

Chú thích ảnh
Đại hội đại biểu toàn quốc nhiệm kỳ III (2021 - 2026) của Hội Nữ trí thức Việt Nam diễn ra tại Hà Nội từ ngày 25- 26/11.

Từ ngày 25- 26/11, Đại hội đại biểu toàn quốc nhiệm kỳ III (2021 - 2026) của Hội Nữ trí thức Việt Nam diễn ra tại Hà Nội với hơn 300 đại biểu tham dự trực tiếp và các đại biểu tham dự trực tuyến tại điểm cầu: TP Hồ Chí Minh, Bình Định, Đà Nẵng, Thừa Thiên- Huế, Thái Nguyên...

Chú thích ảnh

Với phương châm “Đoàn kết - Đổi mới - Sáng tạo - Phát triển”, Đại hội lần này có nhiệm vụ kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ II (2016 - 2021), kiểm điểm sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Hội nhiệm kỳ II, bầu Ban Chấp hành Hội nhiệm kỳ III, quyết định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ công tác của Hội trong nhiệm kỳ III (2021 - 2026) và tầm nhìn đến năm 2030.

Theo lãnh đạo Hội Nữ trí thức Việt Nam, trong suốt 10 năm qua, đặc biệt là từ năm 2016 trở lại đây, nhờ kiện toàn bộ máy theo hướng tích cực và hiệu quả, Hội Nữ trí thức Việt Nam đã phát triển nhanh và bền vững, đạt nhiều thành tựu rất đáng tự hào.

Chú thích ảnh
Các đại biểu dự đại hội.

Theo đó, số lượng hội viên đã tăng nhanh; tính đến hết tháng 1 năm 2021, Hội đã có hơn 4.000 hội viên (tăng hơn 2000 hội viên so với đầu nhiệm kỳ); bên cạnh đó, còn có một số hội viên mạng lưới đang định cư, làm việc ở nước ngoài.

Với lực lượng hội viên mạnh, có nhiều nhà khoa học ở nhiều lĩnh vực khác nhau cả lĩnh vực Khoa học tự nhiên; Khoa học xã hội và các nền kinh tế, nên công tác tư vấn, phản biện xã hội của Hội trong nhiệm kỳ II đã đóng góp hiệu quả trong quá trình xây dựng các chính sách về giáo dục, khoa học công nghệ và bình đẳng giới.

Thời gian qua, Hội cũng đã có nhiều hoạt động nhằm nâng cao vai trò của Nữ trí thức trong nghiên cứu khoa học, góp phần phát triển kinh tế xã hội của đất nước như: Tổ chức thành công hai Hội nghị Nữ Khoa học toàn quốc lần thứ I (2019), lần thứ II (2020) và chủ trì nhiều hội thảo khoa học chuyên đề… Các sự kiện được tổ chức góp phần giới thiệu, quảng bá các kết quả nghiên cứu khoa học của nữ trí thức Việt Nam đã thu hút sự quan tâm của xã hội; tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, truyền cảm hứng sáng tạo tới đông đảo các hội viên và cộng đồng khoa học; các Hội thảo chuyên đề đã hỗ trợ, chia sẻ kết quả nghiên cứu, cập nhật các thông tin khoa học công nghệ mới cho các hội viên.

Hội Nữ trí thức Việt Nam cũng đã là chủ quản và chủ trì nhiều đề tài nghiên cứu, dự án chuyển giao công nghệ. Từ các dự án và đề tài, Hội đã xây dựng được Sàn giao dịch trực tiếp, trực tuyến về công nghệ/sản phẩm khoa học công nghệ, giới thiệu hơn 200 sản phẩm, hỗ trợ chuyển giao 6 công nghệ/sản phẩm cho các doanh nghiệp khởi nghiệp...

Tiếp theo những thành tựu đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, theo lãnh đạo Hội Nữ trí thức Việt Nam, trong nhiệm kỳ tới (2021-2026), Hội Nữ trí thức Việt Nam sẽ tiếp tục tập hợp đoàn kết các nữ trí thức, phát huy sức mạnh trí tuệ của phụ nữ Việt Nam trong và ngoài nước, khơi dậy khát vọng cống hiến của nữ trí thức cho sự phát triển kinh tế - xã hội của  đất nước. Trong đó, nhấn vào các nội dung nghiên cứu, chuyển giao, ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo, phát triển kinh tế số…

Tiếp tục tinh thần “Đoàn kết – Đổi mới – Sáng tạo – Phát triển”, Hội Nữ trí thức Việt Nam cũng là nơi tập hợp được đội ngũ nữ trí thức Việt Nam, là địa chỉ tin cậy để chị em phát huy vị thế, vai trò của mình trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước Việt Nam dân giàu nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ và văn minh.

 

Tạ Nguyên/Báo Tin tức
Tôn vinh những đóng góp của nữ trí thức trong phát triển kinh tế xã hội
Tôn vinh những đóng góp của nữ trí thức trong phát triển kinh tế xã hội

Hội nghị nữ khoa học toàn quốc lần thứ 2 là dịp để nhìn lại những thành tích, đóng góp của các nữ trí thức trong phát triển kinh tế xã hội của đất nước và là dịp để các nữ trí thức giao lưu, học hỏi lẫn nhau, tạo thêm động lực trong nghiên cứu, công tác.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN