Hội nghị biểu dương nữ trí thức tiêu biểu lần 2

Ngày 16/5 tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã diễn ra hội nghị Biểu dương nữ trí thức tiêu biểu lần thứ 2 (2016-2018) do Hội Nữ trí thức Việt Nam tổ chức.

Chú thích ảnh
GS.TSKH Phạm Thị Trân Châu, Chủ tịch Hội Nữ trí thức VN phát biểu tại  Hội nghị.

GS.TSKH Phạm Thị Trân Châu, Chủ tịch Hội Nữ trí thức VN cho biết, sau nhiều vòng chấm hàng ngàn hồ sơ của các nữ trí thức khắp cả nước gửi đến, chung kết lại có 21 tập thể, 108 cá nhân được khen về tích cực hoạt động Hội; 3 tập thể, 34 cá nhân được nhận bằng khen về thành tích hoạt động khoa học công nghệ; 3 cá nhân được nhận giấy khen của Hội. GS.TS Nguyễn Thị Lan, GĐ Học viện Nông nghiệp VN, đơn vị có nhiều chị em nữ được nhận bằng khen, giấy khen của Hội Nữ trí thức VN cho biết, Học viện Nông nghiệp VN có tỷ lệ cán bộ nữ trên 55% trong đó, số nữ tiến sĩ khá đông và có nhiều đóng góp cho Học viện.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Trao tặng bằng khen cho các nữ trí thức tiêu biểu.

Nhiều đề tài nghiên cứu khoa học, bài báo quốc tế được chị em thực hiện; chị em cũng tham gia các hoạt động chuyển giao tiến bộ khoa học, nhiều đề tài rất thiết thực, đi sâu đi sát đời sống. Cùng chia vui với thành công của Hội nghị, GS.TSKH Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam mong muốn các đơn vị cơ sở tạo điều kiện để càng ngày càng có nhiều nữ trí thức gắn bó, phát huy thế mạnh của mình, thúc đẩy khoa học công nghệ nước nhà đi lên.

KT
Nữ trí thức phát huy tài năng, trí tuệ, góp sức xây dựng Thủ đô
Nữ trí thức phát huy tài năng, trí tuệ, góp sức xây dựng Thủ đô

Sáng 29/5, tại Hà Nội, Hội Nữ trí thức Hà Nội tổ chức Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2018 - 2023 để đánh giá việc thực hiện những nhiệm vụ trong nhiệm kỳ đầu tiên, đề ra phương hướng, mục tiêu phấn đấu trong nhiệm kỳ tiếp theo...

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN