Thúc đẩy doanh nghiệp tham gia đào tạo nghề

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) sẽ phối hợp tổ chức diễn đàn về nâng cao kỹ năng cho lao động Việt Nam với chủ đề: Doanh nghiệp đồng hành đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp vào ngày 16/11.

Chú thích ảnh
Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Quân thông tin về diễn đàn quốc gia về "Nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam".

Ngày 11/11, Bộ LĐ-TB&XH đã họp báo thông tin về diễn đàn quốc gia "Nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam". Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Quân khẳng định: Hiện lực lượng lao động Việt Nam mới có 24% qua đào tạo. Số còn lại chưa có bằng cấp, chứng chỉ nghề. Bên cạnh đó, 35% lao động làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp. 

Trong khoảng 2 năm gần đây, nhu cầu tuyển dụng lao động có tay nghề ngày càng gia tăng; đồng thời quan niệm về học nghề từ THCS cũng dần thay đổi. “Đây là thời điểm thích hợp để tăng cường sự hợp tác của doanh nghiệp với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong đào tạo nghề để nhà trường nâng cao chất lượng và cung ứng nhanh nhất lao động kỹ năng cho doanh nghiệp”, Thứ trưởng Lê Quân cho biết.

Diễn đàn là dịp để cơ quan quản lý, doanh nghiệp, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, học sinh, sinh viên góp ý thảo luận, đề xuất chính sách thúc đẩy sự tham gia của doanh nghiệp trong đào tạo nghề, dự báo về nhu cầu tuyển dụng trong thời gian tới…

Theo Ban tổ chức, Diễn đàn chính sẽ có 3 phiên dưới sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gồm: “Nguồn nhân lực có kỹ năng – Chìa khóa để nâng cao năng suất lao động và tăng năng lực cạnh tranh quốc gia”; Đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp – Nhân tố quyết định nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam; Doanh nghiệp đồng hành, đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp.

Bên lề diễn đàn sẽ có 5 hội thảo chuyên đề và trưng bày các mô hình, hình ảnh và trang thiết bị đào tạo tiêu biểu trong gắn kết giữa giáo dục nghề nghiệp và doanh nghiệp; Ký kết thảo thuận hợp tác giữa Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và một số tập đoàn, tổ chức quốc tế.

Tin ảnh: XC/Báo Tin tức

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản