‘Thử thách ăn chay cùng tê giác’ nhân Ngày tê giác thế giới 22/9

Trong khuôn khổ chiến dịch “Chấm dứt sử dụng sừng tê”, ngày 21/9, CHANGE phối hợp cùng WildAid và AWF đã phát động chiến dịch truyền thông xã hội và gây quỹ cộng đồng mang tên “Thử thách ăn chay cùng tê giác” nhân Ngày tê giác thế giới 22/9.

Tê giác là loài động vật chỉ ăn cỏ, lá cây và trái cây chín. Vì thế, tê giác được xếp là loài động vật ăn chay. Tuy nhiên, xuất phát từ niềm tin hoang đường về tác dụng thần kỳ của sừng tê, loài vật hiền lành và đáng yêu này đang đứng trước bờ vực tuyệt chủng.

Ước tính, hơn 1.000 con tê giác bị săn bắn và giết hại mỗi năm để lấy sừng.

Poster phát động chiến dịch "Thử thách ăn chay cùng tê giác".

Chiến dịch “Thử thách ăn chay cùng tê giác” kéo dài từ ngày 22 – 30/9 với mục đích gửi đến những thông điệp đến công chúng nhằm giảm thiểu nhu cầu sử dụng sừng tê giác tại Việt Nam; đồng thời khuyến khích công chúng thực hành ăn chay nhằm tăng cường sức khỏe, bảo vệ môi trường. 

Chiến dịch này còn mục đích gây quỹ cộng đồng cho những chiến dịch truyền thông nâng cao nhận thức bảo vệ loài tê giác trong thời gian sắp tới.


Các đại sứ thiện chí và nghệ sỹ ủng hộ của CHANGE và WildAid cũng sẽ đồng loạt hưởng ứng chiến dịch vào ngày 22/9, bao gồm: Ca – nhạc sĩ Thanh Bùi, ca sĩ Thu Minh, ca sĩ Đông Nhi, MC Phan Anh, ca sĩ Phương Vy, diễn viên Diễm My 9X, nghệ sỹ múa Đỗ Hải Anh, nhà báo Trác Thúy Miêu, đạo diễn – diễn viên Hồng Ánh, nhà thiết kế Thủy Nguyễn, MC Anh Quân.


Để hoàn thành thử thách, người tham gia hoặc được thách đố tham gia phải ăn chay hoàn toàn trong vòng một ngày. Ngoài ra, thử thách ăn chay này theo trường phái ăn chay tuyệt đối, tức không được sử dụng trứng, sữa hoặc các sản phẩm từ chúng.


Ông Nguyễn Trần Tùng, Giám đốc Truyền thông của CHANGE/WildAid Việt Nam, cho biết: “Với thử thách thú vị này, chúng tôi kì vọng sẽ có ít nhất 2.000 người hào hứng tham dự, thông qua đó giúp chúng tôi lan tỏa các thông điệp ý nghĩa liên quan đến tình trạng nguy cấp của loài tê giác và kêu gọi cứu loài tê giác khỏi nguy cơ tuyệt chủng”.


Nhiều nhà hàng chay nổi tiếng tại TP Hồ Chí Minh cũng đồng hành cùng chiến dịch bằng cách hỗ trợ truyền thông, giảm giá cho người tham dự và đóng góp một phần doanh thu vào Quỹ truyền thông bảo vệ tê giác của CHANGE. 


Hải Yên/Báo Tin Tức
Nam Phi tổ chức phiên đấu giá sừng tê giác đầu tiên trong lịch sử
Nam Phi tổ chức phiên đấu giá sừng tê giác đầu tiên trong lịch sử

Ngày 21/8, phiên bán đấu giá sừng tê giác đầu tiên được tổ chức tại Nam Phi sau khi Tòa án thượng thẩm ở thành phố Pretoria cho phép cho một chủ trang trại nuôi tê giác đứng ra chủ trì phiên đấu giá.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN