Thu hồi, hủy 540 quyết định trợ cấp thất nghiệp

Từ đầu năm 2014 đến nay, Trung tâm giới thiệu việc làm Đông Nam Bộ (đóng tại Đồng Nai) đã hủy và thu hồi 540 quyết định trợ cấp thất nghiệp, với số tiền gần 1,5 tỷ đồng.

Ông Lâm Thanh Thu, Phó Giám đốc Trung tâm cho biết: Số quyết định trợ cấp thất nghiệp bị hủy nhiều nhất là do người lao động sau 2 ngày không đến nhận (gần 400 trường hợp). Theo quy định hiện nay, người lao động nộp hồ sơ xin hưởng trợ cấp thất nghiệp, 2 ngày sau phải đến nhận quyết định, nếu quá thời hạn này Trung tâm sẽ hủy. Dù đã tuyên truyền bằng nhiều hình thức nhưng nhiều người không nắm được quy định này, dẫn đến quyền lợi bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó, từ đầu năm đến nay, Trung tâm còn thu hồi 53 quyết định trợ cấp thất nghiệp do phát hiện người lao động đã có việc làm trong vòng 15 ngày kể từ ngày đăng ký thất nghiệp.


Chính sách bảo hiểm thất nghiệp nhằm hỗ trợ người lao động trong thời gian chưa tìm được việc làm, tuy nhiên một số đối tượng đã lợi dụng chính sách để trục lợi. Để ngăn chặn tình trạng này, Trung tâm giới thiệu việc làm Đông Nam Bộ phối hợp chặt chẽ với Bảo hiểm xã hội Đồng Nai kiểm tra những người đang hưởng trợ cấp thất nghiệp, nếu phát hiện họ vẫn đóng bảo hiểm bình thường và không bị gián đoạn, Trung tâm sẽ hủy quyết định trợ cấp.

Công Phong

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản