Thị xã Long Mỹ (Hậu Giang) đã có nước sạch trở lại

Ngày 4/5, ông Bùi Trọng Lực, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Cấp thoát nước - Công trình đô thị Hậu Giang cho biết đã cung cấp nước đến 100% khách hàng với khoảng 6.000 hộ, đủ lưu lượng, áp lực và đảm bảo chất lượng theo quy định, đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng, kể cả các hộ ở xa nhà máy nhất.

Tuy nhiên, trong thời gian này để đảm bảo việc diệt khuẩn, khử trùng nước hiệu quả nhằm bảo vệ sức khỏe của người dân khi sử dụng nước, lượng Clo dư trong nước sẽ cao hơn những ngày bình thường trước đây nhưng vẫn đảm bảo trong giới hạn cho phép của Bộ Y tế. Vì vậy khi sử dụng người dân sẽ cảm thấy mùi khó chịu. 

Chú thích ảnh
Chi nhánh Cấp thoát nước - Công trình đô thị thị xã Long Mỹ đã vận hành 100% công suất nhà máy xử lý nước cung cấp cho người dân. Ảnh: Duy Khương/TTXVN

Theo ông Bùi Trọng Lực, từ 17 giờ ngày 3/5, chất lượng nguồn nước sông Cái Lớn được cải thiện, nước không còn bị đen và không còn mùi hôi nên Chi nhánh Cấp thoát nước - Công trình đô thị thị xã Long Mỹ đã tiếp tục khai thác trở lại để bơm nước về Nhà máy xử lý, cung cấp đủ nước cho khách hàng sử dụng.

Bà Huỳnh Thị Hiền ở khu vực 4, phường Thuận An, thị xã Long Mỹ, cho biết trong 2 ngày 2 và 3/5, nguồn nước từ Chi nhánh Cấp thoát nước - Công trình đô thị thị xã Long Mỹ bị cắt do nước sông ô nhiễm, có mùi hôi thối. Người dân được Chi nhánh Cấp thoát nước - Công trình đô thị thị xã Long Mỹ sử dụng xe bồn để cấp nước.

Nhiều ngày qua, trên địa bàn thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang tại một số con sông như Cái Lớn, Trà Ban bị ô nhiễm với dòng nước đen đồng thời bốc mùi hôi nồng nặc. Đỉnh điểm là các ngày 2 và 3/5, nguồn nước ô nhiễm kéo dài trên sông Cái Lớn, nơi Chi nhánh Cấp thoát nước - Công trình đô thị thị xã Long Mỹ lấy nước xử lý cung cấp cho khách hàng. Do vậy, Chi nhánh Cấp thoát nước - Công trình đô thị thị xã Long Mỹ đã phải ngưng cung cấp nước 13 lần, mỗi lần từ 1 đến 3 giờ.

Chú thích ảnh
Sông Cái lớn, đoạn qua thị xã Long Mỹ có chất lượng nguồn nước được cải thiện, nước không còn bị đen và không còn mùi hôi (Ảnh chụp chiều ngày 4/5). Ảnh: Duy Khương/TTXVN

Tại tỉnh Hậu Giang gần đây, tình trạng ô nhiễm nguồn nước trên sông Cái Lớn, sông Nước Đục, một số tuyến kênh nội đồng thuộc thị xã Long Mỹ và huyện Long Mỹ khá nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống người dân.

Theo bà Lê Thị Kim Diệu, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hậu Giang, nguồn gây ô nhiễm nước sông trên địa bàn thị xã Long Mỹ và huyện Long Mỹ rất phức tạp. Các ngành chức năng của tỉnh đang kiểm tra để giải quyết, xử lý theo quy định.

Duy Ba (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản