Lotte Mart, Good Neighbors ký thỏa thuận giúp cải thiện nguồn nước sạch cho cộng đồng

Ngày 3/4, tiếp tục chuỗi hành trình nỗ lực mang đến những điều tốt đẹp hơn cho cộng đồng Việt, LOTTE Mart tổ chức chương trình lễ ký kết thỏa thuận hợp tác dự án cải thiện nước sạch vệ sinh cùng Good Neighbors tại huyện Mai Châu tỉnh Hòa Bình, Việt Nam.

Chú thích ảnh

Sự kiện này đánh dấu mối hợp tác lâu dài giữa hai bên cho các chương trình vì cộng đồng, đồng thời khẳng định mạnh mẽ chiến lược hành động của LOTTE Mart.

Good Neighbors International (GNI) là tổ chức phi chính phủ nhân đạo và phát triển quốc tế, thực hiện các dự án phát triển cộng đồng trên khắp thế giới. GNI tại Việt Nam là một tổ chức vì trẻ em, đã và đang thực hiện các chương trình bảo trợ, giáo dục, bảo vệ trẻ em, y tế, nước sạch-vệ sinh môi trường, phát triển sinh kế…

Tham gia chương trình có sự góp mặt của Tổng giám đốc LOTTE Mart Việt Nam – Ông Kang Min Ho; Trưởng đại diện Tổ chức Good Neighbors Việt Nam (GNI) - Ông An Yong Sic; Cùng các giám đốc ngành hàng của LOTTE Mart.

Dự án hỗ trợ phát triển nông thôn huyện Mai Châu (Mai Châu CDP) được GNI bắt đầu triển khai từ năm 2011, hoạt động tại các lĩnh vực chính: Bảo trợ học sinh, giáo dục, sức khỏe, nước sạch vệ sinh môi trường, phát triển sinh kế và nâng cao năng lực. Mai Châu CDP triển khai hoạt động dự án tại 3 xã là: Xăm Khòe, Piềng Vế và Bao La với tổng số dân hơn 8,300 người. Số trẻ được GNI bảo trợ tại Mai Châu CDP là 1.057 em.

Trên địa bàn dự án Mai Châu có 8 điểm trường chính (mầm non, tiểu học, THCS) và 14 điểm trường phụ với tổng số học sinh là 1.617 em trong đó hơn 80% là người dân tộc Thái. Nguồn nước được sử dụng tại các nhà trường là nguồn nước được dẫn về từ những nơi có địa hình cao thông qua hệ thống nước tự chảy. Nguồn nước này không được xử lý sạch trước khi được giáo viên và học sinh ở đây sử dụng trực tiếp. Mặc dù các nhà trường biết việc sử dụng nước chưa qua xử lý ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của học sinh và giáo viên, tuy nhiên do nguồn ngân sách dành cho giáo dục tại các nhà trường hạn chế nên đến nay tình trạng sử dụng nước chưa qua xử lý vẫn chưa được khắc phục.

Chú thích ảnh
Khảo sát địa điểm xây dựng máng rửa tay tại trường tiểu học Xăm Khòe.

Tháng 8/2018 trên địa bàn 3 xã Xăm Khòe, Piềng Vế và Bao La đã xảy ra lũ lụt nghiêm trọng, gây nhiều thiệt hại về kinh tế cho người dân địa phương. Trong đó hệ thống nước tự chảy cung cấp nước sinh hoạt cho người dân tại xóm Pu xã Xăm Khòe và xóm Vặn xã Piềng Vế bị hư hại nặng nề, đường ống dẫn nước từ đầu nguồn bị nước lũ cuốn trôi hoặc bị vùi lấp do sạt lở đất. Người dân địa phương đã khắc phục tạm thời bằng việc dẫn nước từ các khu vực dân cư gần họ để sử dụng, tuy nhiên đây không phải là phương án lâu dài. Vì vậy, việc lắp đặt mới hệ thống đường ống dẫn nước là rất quan trọng và cần kíp.

Với mong muốn hỗ trợ người dân đảm bảo nhu cầu cơ bản về sử dụng nước sạch và nhà vệ sinh tại các trường học thuộc 3 xã dự án (Xăm Khòe; Piềng Vế và Bao La), LOTTE Mart hỗ trợ 1 tỉ 400 trăm triệu đồng tới Good Neighbors trong năm 2019, nhằm thực hiện các dự án hỗ trợ xây dựng nguồn nước sạch cho 2.100 người tại Việt Nam.

Dự kiến toàn bộ dự án sẽ hoàn thành vào tháng 10/2019.

Lotte Mart tặng 10.000 món quà may mắn mừng 10 năm tại Việt Nam
Lotte Mart tặng 10.000 món quà may mắn mừng 10 năm tại Việt Nam

Chào đón kỷ niệm 10 năm thành lập tại Việt Nam và để tỏ lòng tri ân khách hàng, Lotte Mart tổ chức chuỗi chương trình ưu đãi đặc biệt với hơn 10.000 món quà ý nghĩa, cũng như triển khai nhiều hoạt động khuyến mãi hấp dẫn kéo dài từ 14 - 27/11/2018 tại 13 TTTM & Đại siêu thị Lotte Mart trên toàn quốc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN