Thầy thuốc trẻ cùng ngư dân bám biển

Nhằm hỗ trợ ngư dân đang kiên trì bám biển thực hiện quyền và chủ quyền về vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, ngày 13/7, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp với Viện Y học biển, Công ty dược phẩm Nhất Nhất, Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh Quảng Nam tổ chức Chương trình “Thầy thuốc trẻ cùng ngư dân bám biển” tại xã Tam Quang, huyện Núi thành.

 

Thầy thuốc trẻ khám bệnh cho ngư dân


Tại chương trình, khoảng 100 chủ tàu kiêm thuyền trưởng tàu cá, các ngư dân đang tham gia lao động trên các tàu đánh bắt cá xa bờ của xã Tam Quang đã được những cán bộ, bác sĩ của Viện Y học biển tập huấn một số kỹ năng cấp cứu ban đầu khi gặp tai nạn, thương tích trên biển để họ có thể tự chăm sóc sức khỏe cho bản thân và trợ giúp cho các bạn nghề không may bị ốm đau hoặc tai nạn ở trên biển. Đồng thời, các y bác sĩ trong đoàn đã khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 500 ngư dân và tặng 100 tủ thuốc và dụng cụ y tế cấp cứu ban đầu cho các tàu đánh bắt cá của ngư dân với trị giá hơn 400 triệu đồng.


Ngư dân Huỳnh Tèo, chủ tàu cá QN 90398 ở xã Tam Quang, huyện Núi Thành cho biết: “Những chuyến biển thường kéo dài hàng chục ngày, các thuyền viên trên tàu thường phải vật lộn với những khó khăn, bất trắc xảy ra thường xuyên trên biển. Vì vậy, những dụng cụ y tế, và các phương pháp sơ cấp cứu mà chương trình trao tặng hết sức quý giá giúp ngư dân vững tin, yên tâm hơn trong quá trình bám biển”.


BS Trần Văn Thuấn, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cho biết: chương trình “Thầy thuốc trẻ cùng ngư dân bám biển” nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, lực lượng Thầy thuốc trẻ Việt Nam cùng với nhân dân và thanh niên cả nước thể hiện tinh thần yêu nước, bày tỏ quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.


Hiện nay, cả nước có khoảng 119.000 tàu cá với khoảng 1.000.000 lao động làm việc trên biển mỗi ngày, trong đó có 28.000 tàu cá hoạt động xa bờ. Chương trình “Thầy thuốc trẻ cùng ngư dân bám biển” là một hoạt động ý nghĩa nhằm triển khai các hoạt động y tế biển đảo trong bối cảnh bà con ngư dân đang kiên trì bám biển, bảo vệ chủ quyền biển đảo của đất nước. Giai đoạn đầu, ngoài tỉnh Quảng Nam, chương trình này còn được tổ chức ở các tỉnh, thành ven biển: Thanh Hóa, Đà Nẵng, Bình Định và Khánh Hòa.

 

Đỗ Trưởng

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản