Tết sắp đến, vẫn phải lội bùn trên hai tỉnh lộ

Chỉ còn một tuần nữa là đến Tết mà hàng nghìn hộ dân ở các xã miền núi An Thọ, An Mỹ, An Xuân (huyện Tuy An) và Sơn Long, Sơn Định, Sơn Xuân (huyện Sơn Hòa) vẫn phải “lội” trên các tỉnh lộ 643, 642 đang được nâng cấp theo dự án cứu hộ, cứu nạn, tránh lũ Tuy An - Sơn Hòa.

Hơn một tháng nay, các loại xe ô tô, xe cơ giới hầu như không dám đi lại trên hai tỉnh lộ này do mặt đường bị nhão nhoẹt, trơn trượt vì mưa. Ngay cả những chiếc xe tải loại 2 cầu khi leo dốc Súc, chỉ một đoạn ngắn của tỉnh lộ 643 vẫn không lên được, bị quay ngang. Anh Dương Văn Khánh là tài xế chiếc xe 2 cầu mang biển số 78K 3784 đứng giữa dốc Súc phàn nàn: “Đơn vị thi công chỉ cần đổ vài xe đá dăm, rồi san gạt mặt đường là có thể đảm bảo cho xe lưu hành. Kiểu làm này là thiếu trách nhiệm với dân”.

Anh Dương Thành Bổn, nhà ở thôn Hòa Đa, xã An Mỹ, ngày nào cũng lái chiếc xe máy đi về trên tuyến đường này để buôn bán với bà con ở Sơn Long, Sơn Định cũng cho biết: “Những năm trước tuy con đường này sau mùa mưa đi lại có khó, nhưng không đến nỗi như bây giờ. Đoạn dốc Súc này còn đỡ, chứ lên đến mấy đoạn trên kia bùn đất còn ngập nặng hơn nữa. Đơn vị thi công làm đường kéo dài, mặt đường đào lên rồi bỏ dở nên xảy ra tình trạng này”.

Dự án cứu hộ, cứu nạn, tránh lũ Tuy An - Sơn Hòa có tổng kinh phí hơn 829 tỷ đồng, được khởi công vào ngày 29/4/2010 và kế hoạch phải hoàn thành vào cuối năm 2011. Lúc đầu, dự án được UBND tỉnh Phú Yên giao cho Công ty TNHH thương mại - xây dựng đầu tư và phát triển Xuân Thiện nhận thầu theo phương thức tổng thầu.
Tuy nhiên, sau đó chủ đầu tư là Ban quản lý dự án 12 tỉnh Phú Yên (nay là Ban quản lý Dự án thủy lợi và phòng chống thiên tai tỉnh Phú Yên) nhận thấy Công ty Xuân Thiện và một số thành viên trong liên danh chưa đáp ứng được yêu cầu về năng lực và kinh nghiệm, do đó đã chuyển dự án cho một tổng thầu khác là Tổng công ty cổ phần Tập đoàn kinh tế Xuân Thành phụ trách. Công ty Xuân Thành thực chất là “công ty mẹ” của Công ty Xuân Thiện (!?).

Thế nhưng, nhà thầu thi công quá chậm trễ và đến thời điểm này chỉ mới cơ bản hình thành được nền đường, gây bức xúc cho người tham gia giao thông.

Thế Lập

loading...
loading...
Tin khác
  • Thái Bình tập trung xử lý các điểm “nóng” đốt pháo

    00:39 ngày 17/01/2012

    Tại cuộc họp triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Thìn, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Phạm Văn Sinh đã nhấn mạnh, ngay cả mồng 1 Tết, các tổ kiểm tra pháo ở các địa bàn dân cư vẫn tiếp tục hoạt động, nếu phát hiện đối tượng vi phạm thì kiên quyết lập biên bản.

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản