Tây Nguyên và Nam Bộ cần đề phòng tố lốc

Hôm nay (26/8), tại các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ, do sự phát xạ nhiệt từ mặt đất sau cả ngày trời nắng, đến chiều do gió đông ẩm thổi vào cũng tạo ra đối lưu mạnh và gây ra mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.

Các tỉnh miền Bắc trời nhiều mây, sáng có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trời nắng nhẹ, nhiệt độ toàn khu vực và Thủ đô Hà Nội dao động ở mức 29 – 33 độ C.

Nắng nóng tại các tỉnh miền Trung sẽ chấm dứt khi khu vực này có mưa vừa, mưa to đến rất to, rải rác có dông, tập trung ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế. Đặc biệt cần đề phòng khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, sáng có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, sau có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 – 25 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 29 – 32 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, sáng và đêm có mưa rào và dông rải rác; gần sáng có mưa rào và rải rác có dông, riêng khu vực nam đồng bằng và ven biển có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 30 – 33 độ C.

Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, gần sáng có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 30 – 33 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 28 – 31 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31 – 34 độ C.Tây Nguyên nhiều mây, chiều và đêm có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 – 23 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 28 – 31 độ C.

Nam Bộ nhiều mây, chiều và đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 30 – 33 độ C.


Thanh Tuấn


loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản