Tây Nam bộ ký kết phong trào thi đua 2015

Ngày 3/4, tại Trà Vinh, Cụm thi đua 12 tỉnh Tây Nam bộ gồm: An Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Cà Mau, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Sóc Trăng, Tiền Giang, Trà Vinh và Vĩnh Long đã ký kết phong trào thi đua năm 2015. Đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Ủy viên Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương dự hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Nên đánh giá cao những nỗ lực của phong trào thi đua phát triển kinh tế - xã hội các tỉnh Tây Nam bộ năm 2014. Công tác thi đua, khen thưởng của các tỉnh đã có sự đổi mới thiết thực và hiệu quả. Từ đó, xuất hiện ngày càng nhiều những tập thể, các nhân điển hình tiên tiến, đóng góp tích cực vào sự phát triển của địa phương. Đồng chí Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh, các tỉnh cần coi những thành tựu tích cực của địa phương là động lực để phấn đấu và hoàn thành các mục tiêu lớn hơn.

Các đại biểu xác định năm 2015 là năm có ý nghĩa rất quan trọng đối với việc hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội giai đoạn 5 năm 2011 – 2015, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Vì vậy, các tỉnh trong cụm thi đua cần tiếp tục thực hiện tốt phong trào thi đua yêu nước với mục tiêu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của năm 2015 và kế hoạch 5 năm của từng tỉnh.

Theo đó, công tác thi đua phải gắn kết chặt chẽ với từng chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm để tạo động lực mạnh mẽ về đích sớm. Phong trào thi đua cần được đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, kịp thời biểu dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến để tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong toàn dân.

Các tỉnh tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, tích cực hỗ trợ, hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm để cùng phát triển, góp phần vào sự phát triển chung của khu vực nói riêng và cả nước nói chung. Một trong những nhiệm vụ quan trọng được các đại biểu nhất trí ký kết thi đua năm 2015 là tập trung nguồn lực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn để hoàn thành tốt Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn I.

Hội nghị đã bình xét tỉnh Hậu Giang dẫn đầu phong trào cụm thi đua các tỉnh Tây Nam bộ năm 2014 và bầu chọn tỉnh Bạc Liêu là cụm trưởng cụm thi đua năm 2015.


Phúc Sơn (TTXVN)
loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản