Tạo sân chơi cuối tuần cho thanh thiếu nhi Thủ đô

Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tập trung nhân rộng mô hình “Sân chơi cuối tuần” ra khắp các quận, huyện trên địa bàn thành phố.

Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội Nguyễn Khánh Bình cho biết: Chương trình “Sân chơi cuối tuần” được triển khai trong thời gian qua đã mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho thanh, thiếu nhi Thủ đô.

Chương trình tạo cơ hội cho các em được vui chơi vào những ngày cuối tuần, tham gia các trò chơi dân gian, học làm người có ích, bảo vệ môi trường cũng như trang bị kỹ năng sống, thực hành kỹ năng xã hội, văn hóa - văn nghệ.

Với sự mới mẻ trong công tác tổ chức cũng như những bài học hữu ích dành cho thanh thiếu nhi, chương trình “Sân chơi cuối tuần” đã nhận được sự ủng hộ rất nhiệt tình của thanh thiếu nhi Thủ đô cũng như các bậc phụ huynh.

"Sân chơi cuối tuần" nhận được sự tham gia sôi nổi của các em thiếu nhi. Ảnh: kinhtedothi.vn

Nhằm nâng cao kỹ năng, hiệu quả trong công tác tổ chức “Sân chơi cuối tuần”, Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội đã chủ động mở các lớp tập huấn “Sân chơi cuối tuần” cho các giáo viên làm tổng phụ trách, cán bộ làm công tác phụ trách thiếu nhi.

Chương trình tập huấn có nhiều nội dung thiết thực, bổ ích được xây dựng bài bản, kỹ lưỡng bao gồm: Tập huấn về kiến thức, các hoạt động nâng cao kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em; kiến thức kỹ năng phòng cháy chữa cháy; tổ chức các hoạt động thực hành kỹ năng xã hội, các bài tập rèn kỹ năng sống, kỹ năng thực hành xã hội, hoạt động nhóm, các trò chơi dân gian; nhảy dân vũ, các hoạt động văn nghệ thể thao…

Tại đây, các học viên còn có điều kiện trao đổi, học tập thêm nhiều kỹ năng, nghiệp vụ mà người phụ trách thiếu nhi cần có. Từ đó, nâng cao hiểu biết về các nội dung được học đi đôi với thực hành, mang lại hiệu quả cao cho từng học viên.

Từ nhiều năm nay, tại Thủ đô Hà Nội, tình trạng thiếu sân chơi cho trẻ em đã trở thành mối quan tâm hàng đầu của các cấp, các ngành và những người làm công tác giáo dục. Vấn đề này càng trở nên bức thiết hơn khi ngày càng nhiều trẻ em chọn các trò chơi điện tử trực tuyến có yếu tố bạo lực để giải trí thay vì tham gia các hoạt động vui chơi lành mạnh, bổ ích khác.

Việc thiếu sân chơi, thiếu trang bị kiến thức, kỹ năng… cho trẻ em, khiến cho không ít tai nạn thương tâm xảy ra như: Trẻ em bị đuối nước, bị tai nạn giao thông, tai nạn thương tích… Vì vậy, môi trường vui chơi lành mạnh, an toàn, có tính chất giáo dục cao là điều kiện quan trọng và cần thiết giúp trẻ em phát triển và hoàn thiện kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp xã hội.

Kim Anh (TTXVN)
loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản