Tạo nhiều sân chơi cho thiếu nhi dịp Tết Trung thu

Tối 27/9, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh, Tỉnh đoàn Bắc Ninh phối hợp với các Sở: Giáo dục và Đào tạo, Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức chương trình “Lễ hội trăng Rằm 2023 - Chắp cánh ước mơ” cho thiếu nhi trên địa bàn.

Chú thích ảnh
Tiết mục văn nghệ sôi động của trẻ em Bắc Ninh tại chương trình. Ảnh: Thanh Thương/TTXVN

Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Bắc Ninh Trần Văn Đăng nhấn mạnh: Thời gian qua, lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh, các cấp, ngành luôn coi nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc trẻ em là một trong những nội dung quan trọng, góp phần tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao cho tương lai đất nước Việt Nam phồn vinh, hạnh phúc.

Dù trong điều kiện, hoàn cảnh nào, các tổ chức chính trị - xã hội, nhà trường, gia đình và toàn xã hội luôn ưu tiên hàng đầu cho sự nghiệp giáo dục, bảo vệ, chăm sóc, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho các em. Với việc tổ chức chương trình Lễ hội trăng Rằm, Ban tổ chức mong muốn tạo sân chơi bổ ích, để các em hòa mình vào không gian cổ tích; qua đó, mong các em cố gắng phấn đấu, rèn luyện học tập để không phụ lòng mong mỏi của lãnh đạo tỉnh, các thầy, cô giáo và cha mẹ, để trở thành cháu ngoan Bác Hồ.

Chương trình Lễ hội trăng Rằm là hoạt động thường niên có ý nghĩa thiết thực nhằm tăng cường sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng; góp phần động viên, khích lệ thiếu nhi học tập, rèn luyện, đồng thời tạo sân chơi bổ ích, giúp các em phát triển cả về Đức - Trí - Thể - Mỹ. Chương trình cũng nhằm giúp các em khơi dậy lòng tự hào về truyền thống của Đảng, của quê hương, phấn đấu xứng đáng là thiếu nhi của quê hương phong trào “Nghìn việc tốt” góp phần tích cực trong việc bảo tồn, phát huy nền văn hóa dân tộc.

Chú thích ảnh
Ban tổ chức tặng quà cho các học sinh Bắc Ninh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Ảnh: Thanh Thương/TTXVN

Với chủ đề “Chắp cánh ước mơ”, Lễ hội trăng Rằm 2023 là món quà đặc biệt dành cho thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu. Đến với lễ hội, thiếu nhi trong toàn tỉnh được hòa mình vào không khí rộn ràng của Rằm tháng Tám với nhiều hoạt động vui chơi, văn hóa, văn nghệ đặc sắc như: Múa lân, Rước đèn tháng 8, múa, khiêu vũ thể thao, trải nghiệm các trò chơi dân gian, phá cỗ… Cùng đó, các em có dịp được sống trong không gian cổ tích với chú Cuội và chị Hằng.

Dịp này, Ban tổ chức và các nhà tài trợ đã trao 80 phần quà tặng thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vươn lên đạt nhiều thành tích trong học tập; qua đó, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, sự chia sẻ, quan tâm của toàn xã hội, động viên các em vượt qua khó khăn, tiếp tục vươn lên trong học tập.

* Chiều 27/9, Công an thành phố Cần Thơ tổ chức chương trình văn nghệ vui trung thu với chủ đề "Vầng trăng yêu thương".

Tham dự chương trình, 1.480 thiếu nhi được thưởng thức các tiết mục văn nghệ, ảo thuật, xiếc và các hoạt động nhảy múa tương tác cùng Ban tổ chức.

Phát biểu tại chương trình, Giám đốc Công an thành phố Cần Thơ Nguyễn Văn Thuận chúc các em thiếu nhi tận hưởng một mùa trung thu ý nghĩa, tràn ngập yêu thương; đồng thời, tuyên dương một số thiếu nhi, mặc dù có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn nỗ lực, giữ vững thành tích học tập và làm nhiều việc tốt.

Giám đốc Công an thành phố Cần Thơ đề nghị cấp ủy, lãnh đạo công an các đơn vị, địa phương dành sự quan tâm nhiều hơn đến việc chăm sóc, bảo vệ trẻ em. Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ và Công đoàn Công an thành phố cần tập trung thực hiện tốt phong trào hành động "Vì đàn em thân yêu", tạo nhiều sân chơi, nhiều hoạt động phù hợp thiếu niên, nhi đồng để các em có điều kiện học tập, vui chơi và phát triển lành mạnh.

Dịp này, Công an thành phố Cần Thơ tặng quà và học bổng cho 40 thiếu nhi được nhận bảo trợ trong chương trình "Tình thương cho em, hậu COVID" và chương trình "Mẹ đỡ đầu"; Ban tổ chức cũng trao quà Trung thu cho 1.480 thiếu nhi tham dự tại chương trình; trao học bổng cho con em cán bộ, chiến sỹ Công an thành phố đạt thành tích cao trong học tập.

Nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh, thiết thực chăm lo cho thiếu nhi trong dịp Tết Trung thu, các sở, ngành, tổ chức chính trị, xã hội trên địa bàn thời gian qua đã triển khai nhiều hoạt động như: trao học bổng, tặng quà Trung thu, tổ chức các chương trình văn nghệ, hội thi với chủ đề Trung thu...

Các cấp sở, ngành thành phố cũng dành sự quan tâm đến các đối tượng trẻ có hoàn cảnh đặc biệt. Tiêu biểu, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố vừa tổ chức lễ Trung thu cho thiếu nhi cơ nhỡ và trẻ em nhiễm chất độc da cam tại Trung tâm Bảo trợ xã hội thành phố Cần Thơ. Hội Người khuyết tật thành phố phối hợp Câu lạc bộ thiện nguyện Nối vòng tay lớn tổ chức chương trình Tết Trung thu - Vui đoàn tụ năm 2023 cho trên 150 trẻ khuyết tật và con người khuyết tật trên địa bàn thành phố.

Thanh Thương - Trung Kiên (TTXVN)
Đêm hội trăng rằm thắp sáng ước mơ trẻ em khó khăn
Đêm hội trăng rằm thắp sáng ước mơ trẻ em khó khăn

Nhằm mang đến một đêm hội Trung thu đầm ấm cho các thiếu niên, nhi đồng, nhiều địa phương trong cả nước đã tổ chức các hoạt động thiết thực, tạo sân chơi bổ ích cho các em.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN