Bắc Giang: Chương trình Đêm hội trăng rằm 'Lồng đèn thắp sáng ước mơ'

Tối 26/9, tại khu vực Quảng trường 3/2, Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Bắc Giang tổ chức Chương trình Đêm hội trăng rằm với chủ đề “Lồng đèn thắp sáng ước mơ”. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm tạo không khí phấn khởi, vui tươi cho thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn tỉnh Bắc Giang trong dịp Tết Trung thu 2023.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang Mai Sơn tặng quà Trung thu cho thiếu nhi vượt khó học giỏi. 

Tham dự có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang Mai Sơn, cùng trên 1.000 thiếu niên, nhi đồng trong tỉnh.

Trong không khí rộn ràng của đêm hội Trung thu, phát biểu khai mạc, Phó Bí Thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Bắc Giang Giáp Xuân Cảnh nhấn mạnh: Sinh thời, Bác Hồ kính yêu luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến các cháu thiếu niên, nhi đồng. Học tập và làm theo lời Bác, dịp Tết Trung thu năm nay, tổ chức Đoàn, Hội, Đội cùng các cấp, ngành trong tỉnh triển khai rất nhiều hoạt động phong phú như Lễ hội trăng rằm, liên hoan các trò chơi dân gian, vui chơi phá cỗ và tặng quà Trung thu ở từng xóm làng, khu phố. Những hoạt động này góp phần phát huy vai trò của Đoàn Thanh niên trong phụ trách Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của chính quyền các cấp và cộng đồng xã hội trong chăm sóc, bảo vệ, giáo dục trẻ em.

Tết Trung thu cũng là dịp để mỗi gia đình, chính quyền và xã hội dành sự quan tâm đặc biệt đến các thiếu nhi, giúp các em nuôi dưỡng ước mơ, khát vọng, hoài bão tuổi thơ trong sáng, tươi đẹp. Do đó, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Bắc Giang kêu gọi mỗi gia đình, các cấp, ngành và toàn xã hội, bằng trách nhiệm, tình thương yêu, tiếp tục có nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa để chăm lo cho thiếu nhi trong ngày Tết Trung thu; đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để các em được học tập, sáng tạo, vui chơi bổ ích, góp phần thực hiện tốt chủ trương của Đảng, Nhà nước về chăm sóc và bảo vệ trẻ em.

Tại Chương trình, các thiếu nhi được tham gia rước đèn, giao lưu cùng chị Hằng, chú Cuội, thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc, các tiết mục múa lân sư rồng đặc sắc trong Liên hoan Lân sư rồng mở rộng năm 2023 và tham gia phá cỗ Trung thu. 

Nhằm góp phần tiếp tục chăm lo, hỗ trợ, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, thiếu nhi có thành tích xuất sắc trong học tập, tại chương trình, Ban Tổ chức phối hợp với các cấp, ngành, đơn vị, doanh nghiệp trao tặng 40 chiếc xe đạp với tổng trị giá 70 triệu đồng cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; tặng 60 suất quà cho thiếu nhi có thành tích xuất sắc trong học tập trên địa bàn thành phố.

Tin, ảnh: Đồng Thúy (TTXVN)
Tết Trung Thu cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tại Hà Nam
Tết Trung Thu cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tại Hà Nam

Chiều 26/9, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Nam phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Tỉnh Đoàn tổ chức Chương trình vui Tết Trung Thu cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN