Trung Thu ấm áp  cho trẻ thiệt thòi 

Tối 26/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh và Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Chương trình "Vầng trăng yêu thương" chăm lo cho thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các trung tâm nuôi dưỡng, bảo trợ trẻ em trên địa bàn Thành phố nhân dịp Tết Trung Thu năm 2023. 

Chú thích ảnh
Trao quà Trung Thu cho các em thiếu nhi tại Trung tâm nuôi dưỡng, bảo trợ trẻ em Linh Xuân. 

Dịp này, chương trình đã trao tặng 58 phần quà Trung Thu, trị giá 300.000 đồng/phần cho các em thiếu nhi đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm nuôi dưỡng, bảo trợ trẻ em Linh Xuân (phường Linh Xuân, thành phố Thủ Đức). Bên cạnh đó, chương trình còn tổ chức khánh thành công trình măng non "Không gian đọc sách" tại Trung tâm với mong muốn giúp các em có thêm không gian học tập; tìm hiểu, nâng cao đời sống tinh thần và vui chơi giải trí; xây dựng thói quen đọc sách để trang bị cho bản thân thêm nhiều kiến thức bổ ích.

Đại diện Trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Linh Xuân cho biết, Trung tâm được thành lập từ năm 2010 với nhiệm vụ tiếp nhận, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục và điều trị cho trẻ em mồ côi nhiễm HIV/AIDS từ 0 đến 16 tuổi trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện Trung tâm đang nuôi dưỡng, chăm sóc 61 trẻ, trong đó có 31 nam, 30 nữ; đa số các em còn nhỏ, rất cần sự hỗ trợ, quan tâm từ cộng đồng. Trung tâm gửi lời tri ân đến các cơ quan, đoàn thể Thành phố đã giúp các em thiếu nhi cảm nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của cộng đồng để đón một mùa Tết Trung Thu trọn vẹn, ấm áp; qua đó, góp phần động viên, tiếp thêm nghị lực để các em cố gắng vượt qua bệnh tật, tiếp tục học tập đạt kết quả tốt.

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh Trần Kim Yến cho biết, Trung Thu không chỉ là là Tết đoàn viên mà còn là Tết thiếu nhi, là dịp các cháu thiếu nhi Thành phố Hồ 

Chí Minh, đặc biệt là các em có hoàn cảnh khó khăn nhận được sự quan tâm, yêu thương của toàn xã hội. Những món quà được gửi đến các em hôm nay tuy nhỏ nhưng thiết thực và chứa đựng ý nghĩa tinh thần lớn lao. Thay mặt lãnh đạo Thành phố, bà Trần Kim Yến chúc các em thiếu nhi nhiều niềm vui, hạnh phúc, khắc phục khó khăn để vươn lên trong học tập; mong rằng các em luôn chăm ngoan, học giỏi, đoàn kết, giúp đỡ bạn bè, sau này lớn lên trở thành những người có ích cho cộng đồng, cho xã hội.

Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Thành phố Hồ Chí Minh Trịnh Thị Hiền Trân cho biết, dịp Trung Thu năm nay, Thành Đoàn Thành phố phối hợp với các đơn vị tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, vui tươi, lành mạnh, bổ ích chăm lo cho thiếu nhi, đặc biệt là thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, thiếu nhi bị ảnh hưởng do dịch COVID-19 nhằm động viên tinh thần để các em vươn lên trong cuộc sống. Qua đó, thể hiện trách nhiệm của tổ chức Đoàn, Đội các cấp trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục thiếu niên, nhi đồng. 

Chú thích ảnh
Ban tổ chức chương trình và các đại biểu vui Trung Thu cùng các em thiếu nhi. 

Cụ thể, từ ngày 19 - 29/9 (tức 5 - 15/8 Âm lịch), Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình "Vầng trăng yêu thương" chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em là con em công nhân lao động tại 50 khu lưu trú thanh niên công nhân và 7 trung tâm nuôi dưỡng, bảo trợ trẻ em trên địa bàn Thành phố; mang niềm vui Trung thu đến cho hơn 2.000 trẻ em, với tổng giá trị các phần quà hơn 600 triệu đồng.

Cùng với đó, Thành đoàn cũng chủ trì tổ chức nhiều chương trình như: "Trung thu hạnh phúc" (ngày 23/9); "Vì nụ cười trẻ thơ" (ngày 22 - 26/9); "Trung thu mơ ước" (15 - 29/9); "Vui hội trăng rằm" (ngày 23/9)… trao nhiều phần quà giá trị đến hàng nghìn trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Đặc biệt, vào ngày Tết Trung thu 28 - 29/9 (14 - 15/8 Âm lịch), Thành đoàn thành phố sẽ tổ chức chương trình " Care to Rise - Yêu thương nâng bước" và "Đêm hội trăng rằm" vui Tết Trung thu với các hoạt động phá cỗ, trang trí lồng đèn, trò chơi, âm nhạc… đặc sắc. Tổng kinh phí của chuỗi hoạt động chăm lo cho thiếu nhi nhân dịp Trung Thu năm 2023 của Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh dự kiến gần 4 tỷ đồng. Thông qua đó, Thành đoàn Thành phố mong muốn góp phần động viên tinh thần các em thiếu nhi vượt khó, vươn lên trong cuộc sống.

Tin, ảnh: Hồng Giang (TTXVN)
Trung Thu ấm áp cho các em thiếu nhi Việt Nam tại Lào
Trung Thu ấm áp cho các em thiếu nhi Việt Nam tại Lào

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, tối 26/9 tại thủ đô Viêng Chăn, chùa Phật Tích phối hợp với Hội người Việt Nam tại thủ đô Viêng Chăn tổ chức chương trình vui Tết Trung thu với chủ đề Đêm hội Trăng rằm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN