Trung Thu ấm áp cho các em thiếu nhi Việt Nam tại Lào

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, tối 26/9 tại thủ đô Viêng Chăn, chùa Phật Tích phối hợp với Hội người Việt Nam tại thủ đô Viêng Chăn tổ chức chương trình vui Tết Trung thu với chủ đề Đêm hội Trăng rằm.

Chú thích ảnh
Một tiết mục văn nghệ tại buổi lễ. Ảnh: Đỗ Bá Thành/PV TTXVN tại Lào

Đây là một trong những hoạt động văn hóa quen thuộc luôn được các em thiếu niên, nhi đồng người Việt tại Lào chờ đón trong năm và trở thành cầu nối để văn hóa Việt Nam lan tỏa đến gần hơn với người dân thủ đô Viêng Chăn.

Tham dự có đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Lào; đại diện Tổng hội người Việt Nam tại Lào; đại diện hội người Việt Nam tại thủ đô Viêng Chăn cùng đông đảo các cháu thiếu niên, nhi đồng là con em của cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống và làm ăn tại thủ đô Viêng Chăn.

Các tiết mục văn nghệ do Ban văn nghệ chùa Phật, các em học sinh của Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du cùng các em Trường mầm non Tôn Ca biểu diễn đã tạo nên một không khí lung linh, rực rỡ màu sắc, đặc biệt là màn múa lân đầy sôi động.

Theo ban tổ chức nét đẹp của Tết Trung thu không chỉ ở các tiết mục văn nghệ đặc sắc và đầy sôi động mà còn là dịp để trao yêu thương, gieo hy vọng với mong muốn cho các em một mùa Trung Thu ấm áp và hiểu hơn về ý nghĩa đêm rằm Trung thu truyền thống, cũng như những phong tục và đạo lý tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, hiểu hơn về đất nước và con người Việt Nam.

Chú thích ảnh
Ban tổ chức chụp ảnh chung với một nhóm các cháu thiếu niên nhi đồng được nhận học bổng. Ảnh: Đỗ Bá Thành/PV TTXVN tại Lào

Nhân dịp này, ban tổ chức đã trao 200 suất học bổng và rất nhiều phần quà cho các cháu thiếu niên, nhi đồng là những con em của cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại thủ đô Viêng Chăn nhằm động viên, khuyến khích các em không ngừng cố gắng và vươn lên trong học tập trở thành những người con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Phạm Kiên - Bá Thành (TTXVN)
Sôi động Lễ hội Trung Thu của người Việt tại Singapore
Sôi động Lễ hội Trung Thu của người Việt tại Singapore

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, chiều tối 24/9, Ban Liên lạc Cộng đồng người Việt Nam (BLL CĐNV) tại Singapore đã tổ chức “Lễ hội Trung Thu - Đêm hội trăng rằm 2023” tại sảnh Thư viện Quốc gia Singapore cho cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại “Đảo quốc sư tử”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN