Tết Trung Thu cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tại Hà Nam

Chiều 26/9, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Nam phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Tỉnh Đoàn tổ chức Chương trình vui Tết Trung Thu cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Chú thích ảnh
Tiết mục văn nghệ tại Chương trình vui Tết Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn.

Tham gia chương trình, đại biểu cùng các cháu thiếu niên, nhi đồng đã được thưởng thức tiết mục múa lân, văn nghệ sôi nổi, hấp dẫn. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm động viên trẻ em nghèo có thêm niềm vui, nghị lực trong cuộc sống; khích lệ các cháu cố gắng học tập để có một tương lai tốt đẹp hơn.

Tại chương trình, Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam Lê Thị Thủy nhấn mạnh, Tết Trung Thu là dịp để thiếu nhiên, nhi đồng được hòa mình vào không khí vui tươi, đầm ấm, quây quần bên người thân, thầy cô, bạn bè vui chơi, phá cỗ trông trăng. Trung Thu cũng là dịp để mỗi gia đình, cấp ủy, chính quyền và toàn xã hội dành sự quan tâm đặc biệt đến thiếu niên, nhi đồng, giúp các cháu nuôi dưỡng khát vọng, hoài bão.

Chú thích ảnh
Tiết mục văn nghệ tại Chương trình vui Tết Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy đề nghị, cấp ủy, chính quyền, các cấp, ngành, địa phương cùng gia đình, nhà trường, cộng đồng với trách nhiệm và tình thương yêu của mình có nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực chăm lo chu đáo cho thiếu niên, nhi đồng, nhất là trẻ mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn để trẻ được đón Trung thu vui vẻ, đầm ấm. Đồng thời,  các cấp, ngành, địa phương tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các cháu được học tập, sáng tạo, vui chơi bổ ích, rèn luyện, tham gia hoạt động xã hội và phát triển toàn diện.

Các cháu thiếu niên, nhi đồng hãy luôn luôn nỗ lực, cố gắng, vượt qua khó khăn, nuôi dưỡng hoài bão, khát vọng; phấn đấu học tập, rèn luyện, tu dưỡng thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy; rèn đức, luyện tài, không phụ lòng mong mỏi của cha mẹ, thầy cô, xứng đáng là thế hệ tiếp bước, phát huy truyền thống cách mạng, xây dựng quê hương Hà Nam và đất nước ngày càng giàu đẹp.

Chú thích ảnh
Tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn. 

Dịp này, Ban Tổ chức tặng 210 suất quà cho các cháu có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn vươn lên học tập.

Tin, ảnh: Nguyễn Chinh (TTXVN)
Thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu
Thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu

Ngày 26/9, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã có Thư gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu năm 2023. TTXVN xin trân trọng giới thiệu Thư của Chủ tịch nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN