Tặng quà Tết cho đồng bào Tây Nguyên

Thực hiện Chương trình “Tết vì người nghèo” do Công đoàn NHCSXH phát động, ngày 4/2/2015, đoàn công tác của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) do Phó Tổng Giám đốc Bùi Quang Vinh làm trưởng đoàn đã đến tặng quà Tết cho 273 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Yang Mao, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk.

Từ thành phố Buôn Ma Thuột vượt qua chặng đường quanh co đèo dốc nhưng khi đã đến đây với bà con dân tộc Ê Đê, M’Nông... nghèo ở xã Yang Mao, các thành viên trong đoàn công tác của NHCSXH đều xúc động và dường như quên đi bao mệt nhọc đường xa.

Phó Tổng Giám đốc Bùi Quang Vinh tặng quà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn.


Cùng với đông đủ bà con các dân tộc, Chủ tịch UBND xã Yang Mao, Trần Mậu Quyết bắt tay thật chặt, vui mừng cho biết: “Cuộc sống của bà con ở vùng cao Krông Bông nói chung và xã Yang Mao nói riêng hiện còn rất nhiều khó khăn, thiếu thốn. Nghe tin đoàn công tác của NHCSXH về tặng quà, bà con ai cũng mừng vui”.

Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Bông, Đinh Văn Long cũng phấn khởi và gửi lời cảm ơn đến Ban lãnh đạo cùng tập thể cán bộ, viên chức và người lao động tại NHCSXH đã quan tâm, tổ chức chương trình tặng quà Tết cho các hộ gia đình nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trong dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Ất Mùi. “Những món quà thiết thực và ấm áp tình đồng bào. Chúng tôi xin ghi nhận và trân trọng nghĩa cử cao đẹp này”, ông Long nói.

Phó Tổng Giám đốc Bùi Quang Vinh, cho biết: “Trao tặng quà Tết là một hoạt động an sinh xã hội tốt đẹp, đầy ý nghĩa được cán bộ, viên chức và người lao động tại NHCSXH hưởng ứng, không chỉ thể hiện tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn mà còn góp phần thực hiện các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước trong việc đảm bảo an sinh xã hội.

Món quà tuy không lớn, nhưng đây là tấm lòng của cán bộ, viên chức và người lao động tại NHCSXH mong muốn sẻ chia với đồng bào khó khăn, góp phần giúp cho các gia đình có thêm điều kiện để đón Tết cổ truyền Ất Mùi đầm ấm và hạnh phúc...”.

Thay mặt các gia đình hộ nghèo nhận quà từ NHCSXH, chị H’Phượng Byă ở buôn Mnang Dơng, xã Yang Mao xúc động cho biết: “Nhận được những phần quà đầy ý nghĩa từ NHCSXH sẽ giúp hộ nghèo chúng tôi có điều kiện để chăm lo cho gia đình đón năm mới đầy đủ, ấm cúng hơn”.
PV


loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản