Tặng hơn 3.000 vé xe cho sinh viên khó khăn về quê đón Tết

Các chuyến xe sẽ xuất phát từ TP Hồ Chí Minh về các tỉnh miền Trung, chương trình đặc biệt quan tâm, hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên có hộ khẩu thuộc các địa phương chịu thiệt hại nặng nề do thiên tai.

Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP Hồ Chí Minh cho biết, tiếp tục thành công từ chương trình “Chuyến xe mùa xuân” các năm trước, năm nay, Trung tâm phối hợp trao tặng 3.000 vé cho cho sinh viên khó khăn về quê đón Tết cùng gia đình. Các chuyến xe sẽ xuất phát từ TP Hồ Chí Minh về các tỉnh miền Trung, chương trình đặc biệt quan tâm, hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên có hộ khẩu thuộc các địa phương chịu thiệt hại nặng nề do thiên tai.

Chú thích ảnh
3000 vé xe  về quê đón Tết sẽ được trao tặng cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. 

Để tham gia chương trình, sinh viên đăng ký trực tuyến tại website www.sac.vn hoặc fanpage facebook: www.facebook.com/hotrohssv. Sau khi đăng ký trực tuyến thành công, sinh viên đến Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố để nộp hồ sơ và nhận vé. Hồ sơ bao gồm: Đơn đăng ký tham gia chương trình, có xác nhận của Đoàn TN - Hội SV trường (theo mẫu tải trên website), thẻ sinh viên và chứng minh nhân dân (bản photo), Giấy tờ xác nhận hoàn cảnh gia đình khó khăn của địa phương (nếu có), bản photo các giấy tờ tham gia các hoạt động Đoàn, Hội.

Lễ tiễn sinh viên khó khăn về quê đón tết diễn ra lúc 06g00 ngày 26/01/2019 (nhằm ngày 21/12 AL) tại Sân 4A Nhà văn hóa thanh niên (Số 4 Phạm Ngọc Thạch, quận 1).

Anh Lê Xuân Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP Hồ Chí Minh cho biết, Đây là hoạt động đã được Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố khởi xướng và thực hiện thường niên từ năm 2002. Đến nay, đã có 43.000 sinh viên khó khăn được hỗ trợ về quê đón Tết, điều đó thể hiện nhu cầu rất lớn của sinh viên, cũng như sự nỗ lực của các đơn vị tổ chức và tấm lòng của các đơn vị hỗ trợ.

Trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán, rất nhiều sinh viên khó khăn không có điều kiện về quê đón tết, ở lại thành phố làm việc bán thời gian kiếm thêm thu nhập. Để động viên và khích lệ tinh thần sinh viên đón tết xa nhà, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố còn tổ chức buổi họp mặt sinh viên với nhiều nội dung hoạt động như gặp gỡ bạn bè, giao lưu văn nghệ với các nghệ sỹ, nhận quà tết từ chương trình. Trong dịp này, Trung tâm sẽ tặng 2.000 phần quà tết trị giá 700.000đ/ phần (bao gồm quà tặng, báo xuân và bao lì xì) cho các đối tượng sinh viên trên.

Đan Phương/Báo Tin tức
Chăm lo Tết cho người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
Chăm lo Tết cho người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Các địa phương đang tích cực triển khai chăm lo Tết Kỷ Hợi 2019 cho người nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn...

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN