Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm

Đó là chủ đề phát động của tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018 do Ban quản lý an toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh tổ chức vào ngày 14/4.

Tháng hành động này diễn ra từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2018. Với chủ đề của tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm nay tiếp tục là tiếng chuông cảnh tỉnh lương tâm, trách nhiệm của những nhà sản xuất thực phẩm, đồng thời kêu gọi nâng cao nhận thức của người tiêu dùng trong việc chọn lựa rau, thịt an toàn.


Bên cạnh đó, tháng hành động còn là hoạt động mở đầu cho chiến dịch tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm nói riêng và cho cả năm 2018 nói chung, nhằm huy động sự tham gia của toàn xã hội, đặc biệt là trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh, phát động tháng hành động an toàn thực phẩm.

Bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban quản lý an toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh, cho biết tháng hành động nhắm đến ba mục tiêu chính, đó là tăng cường công tác truyền thông giáo dục và thông tin đến các đối tượng, nhất là vai trò của các nhà sản xuất, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm; đẩy mạnh công tác thanh kiểm tra, đặc biệt cơ sở nhỏ lẻ, làng nghề; tăng cường vai trò giám sát của cơ quan quản lý, tổ chức xã hội, người tiêu dùng và phấn đấu không để xảy ra ngộ độc thực phẩm.


Theo đó, ngành chức năng sẽ kiểm tra thường xuyên và xử lý quyết liệt hơn với những hành vi lưu thông mua bán, sử dụng hoá chất, kháng sinh cấm, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, chất xử lý cải tạo môi trường ngoài danh mục Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Y tế công bố; hành vi buôn bán vận chuyển thực phẩm nhập lậu trái phép, không rõ nguồn gốc xuất xứ; chủ động lấy mẫu tầm soát nguy cơ từ nơi nuôi trồng đến các chợ, truy xuất xử lý các trường hợp vi phạm.


Ngoài ra, Ban quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm sẽ tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, suất ăn công nghiệp trường học, công ty. Ủy ban nhân dân các cấp tổ chức lễ phát động, triển khai chương trình truyền thông, thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành; chỉ đạo Ủy ban nhân dân phường,xã quản lý chặt chẽ thức ăn đường phố; xây dựng và nhân rộng phường điểm về an toàn thực phẩm, xoá các chợ cóc, chợ tạm, vỉa hè.


Đan Phương/Báo Tin tức

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản