Tăng cường đảm bảo an toàn trong hoạt động hàng không

Nhằm tăng cường chất lượng của dịch vụ điều hành bay, đảm bảo an toàn cho các hoạt động bay liên quan , Cục Hàng không Việt Nam vừa có Chỉ th ị số 840/CT-CHK về tăng cường đảm bảo an toàn trong cung cấp dịch vụ điều hành bay .

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam chỉ đạo các cơ quan chuyên môn và đơn vị thành viên khẩn trương rà soát, kiểm tra dây chuyền cung cấp dịch vụ điều hành bay và tổ chức, thực hiện ngay các biện pháp tăng cường và đảm bảo an toàn cho các hoạt động bay, tuân thủ nghiêm các quy định hiện hành về cung cấp dịch vụ điều hành bay.

Hình minh họa. Nguồn: Internet


Ngoài ra, các đơn vị cần kịp thời chấn chỉnh các biểu hiện sai trái về ý thức tổ chức kỷ luật; kiên quyết đưa ra khỏi dây chuyền cung cấp dịch vụ điều hành bay các đối tượng không đảm bảo yêu cầu về ý thức tổ chức kỷ luật và chất lượng công tác hoặc có biểu hiện mất đoàn kết nội bộ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Chỉ thị cũng yêu cầu c ác tổ chức, cá nhân liên quan tuân thủ nghiêm các quy định về báo cáo bắt buộc đối với sự cố an toàn bảo đảm hoạt động bay, đồng thời khuyến khích và đề cao vai trò của việc báo cáo tự nguyện đối với các sự cố trong công tác điều hành bay.

Cục Hàng không Việt Nam cũng yêu cầu các Cảng vụ Hàng không miền Bắc, miền Trung, miền Nam cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát an toàn bảo đảm hoạt động bay; kịp thời phát hiện các sự việc, sự cố uy hiếp hoặc tiềm tàng nguy cơ ảnh hưởng đến an toàn bảo đảm hoạt động bay và báo cáo, đề xuất phương án xử lý.

Chỉ thị trên được đưa ra trong bối cảnh gần đây đã xảy ra một số vụ vi phạm kỷ luật liên quan đến các nhân viên không lưu Việt Nam.

TTXVN/ Tin Tức

loading...
loading...
Tin khác
  • Thi nhau "xẻ thịt" lòng đường, hè phố Thủ đô

    Thi nhau "xẻ thịt" lòng đường, hè phố Thủ đô

    09:00 ngày 04/03/2012

    Hiện nay, nhiều tuyến phố, vỉa hè của Hà Nội đang bị người dân chiếm dụng. PV Tin tức đã có chuyến "thị sát" dọc phố Trần Đại Nghĩa, quận Hai Bà Trưng và ghi lại những hình ảnh về vỉa hè- nơi dành riêng cho người đi bộ- bị người dân trưng dụng vào mục đích kinh doanh...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản