Tầm soát dinh dưỡng cho 300 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở Bến Tre

Ngày 17/6, tại xã Thạnh Phước (huyện Bình Đại, Bến Tre), Đoàn Thanh niên cơ quan Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) khu vực phía Nam phối hợp cùng Đoàn thanh niên Bệnh viện Nhi đồng 2 (Thành phố Hồ Chí Minh) và UBND xã Thạnh Phước tổ chức khám bệnh miễn phí cho trẻ em, tặng quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn.

Chú thích ảnh
Y, bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 2 (Thành phố Hồ Chí Minh) khám tổng quát, kiểm tra sức khỏe, tầm soát dinh dưỡng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn xã Thạnh Phước. Ảnh: Huỳnh Phúc Hậu/TTXVN

Bác sĩ Lê Quang Mỹ, Bí thư Đoàn thanh niên Bệnh viện Nhi đồng 2 cho biết: Tại chương trình, hơn 20 y, bác sỹ từ bệnh viện Nhi đồng 2 (Thành phố Hồ Chí Minh) đã tiến hành khám tổng quát, kiểm tra sức khỏe, tầm soát dinh dưỡng cho 300 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Buổi khám bệnh giúp các gia đình có cơ hội tiếp cận dịch vụ y tế tuyến trên để theo dõi, chăm sóc sức khỏe tốt hơn cho các mầm non của đất nước.

Chú thích ảnh
Trao tặng 100 phần quà cho gia đình hộ nghèo, cận nghèo của xã Thạnh Phước, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre. 

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao tặng 100 phần quà cho gia đình hộ nghèo, cận nghèo của xã Thạnh Phước; Trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tình thương cho hộ gia đình anh Đỗ Thanh Tùng ngụ ấp Phước Lợi, xã Thạnh Phước (hộ cận nghèo khó khăn về nhà ở. Tổng kinh phí thực hiện chương trình là hơn 200 triệu đồng, do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Red Communications , Công ty Cổ phần Dịch vụ Y tế và Dược phẩm La' Hera, Ngân hàng Agribank chi nhánh Bến Tre, nhóm Những người bạn, cùng các nhà hảo tâm hỗ trợ.

Bí thư Đoàn Thanh niên cơ quan TTXVN khu vực phía Nam Huỳnh Long Hồ chia sẻ, sức khỏe luôn là vốn quý nhất. Đặc biệt, đối với trẻ em, học sinh, trong đó có trẻ em vùng sâu, vùng xa, vì vậy công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho các cháu lại càng quan trọng, là trách nhiệm không chỉ của gia đình mà còn của cộng đồng, của toàn xã hội.

Chú thích ảnh
Trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tình thương cho hộ gia đình khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã Thạnh Phước, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre. Ảnh: Huỳnh Phúc Hậu/TTXVN

Đây là hoạt động hưởng ứng "Tháng hành động vì trẻ em", "Chương trình ngày làm việc tốt" của Đoàn Khối các Cơ quan Trung ương; cũng là dịp tăng cường đoàn kết, tập hợp lực lượng, phát huy tính xung kích của thanh niên Thông tấn xã Việt Nam. Các thầy thuốc trẻ tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, các hoạt động an sinh xã hội đã góp phần cổ vũ tinh thần sống đẹp trong các tầng lớp thanh niên. Thông qua đó, vai trò, vị trí và uy tín của tổ chức Đoàn thanh niên được tiếp tục khẳng định, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân, đặt biệt là trẻ em và động viên các gia đình hiện còn khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Chương Đài (TTXVN)
Góp phần giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng học sinh Mầm non miền núi Quảng Ngãi
Góp phần giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng học sinh Mầm non miền núi Quảng Ngãi

Học sinh Mầm non ở các huyện miền núi của Quảng Ngãi đều được ăn bữa trưa bán trú tại trường. Nhờ đó, nhiều em hào hứng hơn với việc đến trường, góp phần giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng trên địa bàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN