Nâng cao kiến thức dinh dưỡng miễn dịch người lớn

Sáng 20/5/2023, hội thảo Khoa học nâng cao kiến thức dinh dưỡng miễn dịch người lớn đã được diễn ra tại Hà Nội, do Bộ Y tế phối hợp với Công ty Cổ phần Sữa VitaDairy Việt Nam phối hợp tổ chức.

Chú thích ảnh

Hội thảo với sự tham gia của hơn 500 y bác sĩ đầu ngành, cùng cán bộ y tế khối cơ sở, mang đến nhiều kiến thức cập nhật và hữu ích nhất về các vấn đề sức khỏe của người lớn tuổi, đặc biệt về lão hóa miễn dịch và ứng dụng dinh dưỡng miễn dịch trong việc chăm sóc sức khỏe của người lớn tuổi hậu COVID-19, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống tốt hơn.

Trong đó, giải pháp dinh dưỡng để tăng cường miễn dịch cho người lớn tuổi lưu ý bổ sung là kháng thể IgG. Đây là thành phần kháng thể chính trong sữa non, chiếm tới hơn 75% tổng lượng kháng thể trong huyết thanh và là kháng thể quan trọng nhất của hệ miễn dịch, giúp tăng cường miễn dịch, phòng ngừa bệnh nhiễm khuẩn tiêu hóa, hô hấp; từ đó giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, bảo vệ hệ cơ xương khớp, hỗ trợ tiêu hóa – những vấn đề thường gặp ở người lớn tuổi.

Theo thống kê của Bộ Y tế, có 20 bệnh nền có nguy cơ cao khi mắc COVID-19, trong đó nhiều bệnh thường gặp ở người lớn tuổi như: bệnh tim mạch, bệnh lý mạch máu não, tăng huyết áp… Nguyên nhân quan trọng khiến người cao tuổi dễ bị mắc các bệnh là do hệ miễn dịch bị suy giảm - còn gọi là lão hóa miễn dịch.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN