Siết cổ 'thánh' làm thiếu niên 15 tuổi thiệt mạng

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, vừa phối hợp với Công an quận 5 phá vụ trọng án xảy ra trên địa bàn và bắt giữ 4 người gồm: Nguyễn Thị Kim Loan (sinh năm 1984), Nguyễn Thị Rỉ (sinh năm 1974) cùng ở tại quận 8; Nguyễn Hoàng Anh (sinh năm 1973, ở tại quận 3) và Lê Hồng Sơn (sinh năm 1960, ở tại quận 2) để điều tra về hành vi “giết người”.

Bốn người trên được cho là đã trực tiếp gây ra cái chết của cháu Huỳnh Sơn Vỹ (sinh năm 2000, ở tại quận 5), con trai ruột của bà Huỳnh Lan Thảo (sinh năm 1974, ở tại lô C chung cư Sư Vạn Hạnh, phường 9, quận 5). Đáng buồn thay, vì mê tín dị đoan, bà Thảo cũng là người liên quan đến cái chết của cháu Vỹ khi bà cùng bà Ngô Thị Cang (sinh năm 1948, là mẹ ruột bà Thảo, bà ngoại của cháu Vỹ) cùng chứng kiến toàn bộ sự việc. Hiện hai người này đang được cơ quan công an giải quyết cho tại ngoại, chờ làm rõ để xử lý sau.

Theo lời khai của những người này, nhiều năm nay cháu Vỹ có biểu hiện bất thường về thần kinh. Gia đình nhiều lần đưa đi chữa trị bằng nhiều phương pháp, trong đó chủ yếu là cúng bái ở các đền đài, tụ điểm… Cách đây khoảng một năm, bà Thảo cũng như toàn thể gia đình quả quyết rằng, thần thánh nhập hồn cháu Vỹ. Theo đó, bà Thảo bắt cháu Vỹ tu tại gia và cũng từ đó căn hộ ở lô C chung cư Sư Vạn Hạnh được gia đình bà Thảo biến thành… điểm thờ tự thần thánh bí ẩn.

Những người trên còn khai, trong các buổi lễ, cháu Vỹ khi được thần thánh “nhập hồn” sẽ ngồi “giảng đạo” và những người còn lại liên tục quỳ lạy, tỏ sự tôn kính. Trong lễ cúng bài kỳ dị này có phần chứng minh là “thánh phục sinh”. Cụ thể cháu Vỹ sẽ quấn một đoạn dây quanh cổ và sau đó nhiều người siết mạnh đến khi “thánh” ngã vật xuống nền nhà. Một lúc sau thì “thánh” đứng dậy, tiếp tục buổi lễ. Trong những lần đó, bà Thảo và bà Cang không trực tiếp siết cổ "thánh" mà chỉ khấn vái, quỳ lạy.

Đêm 18/2 (tức đêm giao thừa Tết Ất Mùi), khi đang làm đến cảnh “thánh phục sinh’, bốn người gồm: Loan, Rỉ, Anh và Sơn trực tiếp siết đoạn dây quanh cổ Vỹ. Bà Thảo, bà Cang và một người khác thì khấn vái. Do bị siết cổ mạnh nên cháu Vỹ ngạt thở, ngất ra nền nhà nhưng bà Thảo, bà Cang vẫn yêu cầu bốn người trên siết mạnh thì “thánh mới phục sinh” được. Tuy nhiên, lần này hành động siết cổ đã khiến cháu Vỹ tử vong.

Ngày 19/2, bà Thảo đến UBND phường 9, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh khai báo rằng con bà đã tử vong và xin xác nhận giấy chứng tử. Bà Thảo khai do cháu Vỹ bất cẩn khi đi tắm trong đêm 18/2, đã bị té ngã, đập đầu gây chấn thương. Tuy nhiên, sau đó gia đình không đưa đi cấp cứu tại bệnh viện mà lưu giữ cháu Vỹ tại nhà. Đến sáng 19/2, cháu Vỹ tử vong.

Tiếp nhận thông tin này, cán bộ tư pháp UBND phường 9 nhận thấy cái chết của cháu Vỹ có nhiều điểm bất thường nên đã nhờ công an vào cuộc điều tra. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an đã khám phá được vụ án trên.


Thành Chung

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản