Sẽ bố trí hợp lý các phương tiện đi lại trên cầu Nhật Tân

Chiều 7/1, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC 67) Công an thành phố Hà Nội cho biết : Lực lượng Cảnh sát giao thông đang tăng cường tuần tra kiểm soát, nhắc nhở các chủ phương tiện, người dân đi bộ thăm quan, chụp ảnh trên cầu Nhật Tân. Những trường hợp cố tình vi phạm sẽ xử lý nghiêm để đảm bảo an toàn giao thông.


Cầu Nhật Tân trong ngày khánh thành. Ảnh: Huy Hùng – TTXVN


Lực lượng Cảnh sát giao thông Đội Cảnh sát giao thông số 2 và Đội Cảnh sát giao thông số 6 thuộc Phòng PC67 Hà Nội đang tập trung xử lý các trường hợp xe ô tô dừng đỗ trái quy định trên cầu. Với những trường hợp xe mô tô cố tình vi phạm như chở 3, chở 4 người hoặc không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông sẽ kiên quyết xử lý. Ngoài Cảnh sát giao thông, từ ngày 7/1, lực lượng bảo vệ cầu Nhật Tân cũng chốt chặn trên khu vực 2 đầu cầu để cấm xe thô sơ lên cầu; đồng thời, tham gia hỗ trợ, hướng dẫn người tham gia giao thông qua cầu đúng quy định.


Song song đó, Phòng PC 67 đang tập trung rà soát lại toàn bộ hệ thống biển báo, sơn kẻ đường trên cầu Nhật Tân; đồng thời đề xuất, kiến nghị Thanh tra Giao thông - Sở Giao thông Vận tải lập dải phân cách cứng trên cầu để tránh tình trạng các trường hợp quay đầu xe trái quy định.


Lãnh đạo Công an Hà Nội cho biết, đang đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải phương án phần luồng và tính toán cho phép những phương tiện nào được phép đi qua cầu Nhật Tân, nhưng trên tinh thần bố trí được nhiều loại phương tiện tham gia, tránh lãng phí, cũng như tạo không khí vui tươi, thoải mái cho người dân khi cây cầu lớn nhất của Hà Nội được đưa vào khai thác, sử dụng.


Từ ngày 4/1, khi cầu Nhật Tân được khánh thành và các phương tiện đã được lưu thông trên cầu, theo phương án phân luồng giao thông của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, thì người đi bộ, xe thô sơ bị cấm qua cầu. Nhưng thực tế, tình hình giao thông trên cầu Nhật Tân diễn ra khá lộn xộn như nhiều trường hợp người dân dừng, đỗ xe ô tô, xe máy, xe thô sơ hay đi bộ thăm quan, chụp ảnh trên cầu Nhật Tân gây mất trật tự an toàn giao thông. Đáng lo ngại, một số trường hợp ý thức kém còn không đội mũ bảo hiểm, chạy ngược chiều trên cầu... gây tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.


Hạnh Quỳnh

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản