Sau 4 ngày ngừng việc tập thể, gần 1.000 công nhân đã đi làm trở lại

Chiều 7/3, bà Nguyễn Thị Tuyết, Chủ tịch Công đoàn Khu Công nghiệp Biên Hòa cho biết, sau 4 ngày ngừng làm việc tập thể, gần 1.000 công nhân của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Kim cương sao sáng (100% vốn Bỉ, chuyên gia công kim cương) đóng tại Khu Công nghiệp Biên Hòa 2 (thành phố Biên Hòa, Đồng Nai) đã đi làm trở lại. Công ty cam kết đáp ứng những yêu cầu mà người lao động đưa ra để họ đi làm trở lại.

Trước đó, ngày 4/3, gần 1.000 công nhân Công ty trách nhiệm hữu hạn Kim cương sao sáng đã ngừng làm việc tập thể để phản đối chính sách tăng định mức lao động của Công ty. Bên cạnh đó, công nhân yêu cầu Công ty tăng tiền lương thâm niên đối với những lao động có mức lương đã vượt bậc 5 (bậc cao nhất trong thang bảng lương hiện Công ty đang áp dụng).

Nhận được thông tin, Công đoàn Khu Công nghiệp Biên Hòa phối hợp cùng các lực lượng chức năng đã đến làm việc với Ban Giám đốc Công ty Kim cương sao sáng để tìm hướng giải quyết phù hợp, đáp ứng yêu cầu người lao động.

Sau buổi làm việc, Công ty đã quyết định ra thông báo sẽ không áp dụng định mức lao động mới đối với người lao động, tiếp tục thực hiện định mức đã áp dụng từ năm 2013. Thông báo này có hiệu lực từ kỳ lương tháng 3/2019 thay thông báo tăng thêm định mức trước đó. Đồng thời, Công ty sẽ trả đủ tiền lương cho người lao động trong những ngày xảy ra ngừng việc.

Tuy nhiên, công nhân vẫn muốn được tăng tiền lương thâm niên cho những lao động có mức lương đã vượt bậc 5 nên vẫn chưa trở lại làm việc.

Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai cho biết đã chỉ đạo Công đoàn Khu Công nghiệp Biên Hòa phối hợp tiếp tục theo dõi tình hình, làm việc với Ban Giám đốc Công ty tìm ra giải pháp tốt nhất nhằm đảm bảo quyền lợi cho doanh nghiệp và người lao động, sớm ổn định an ninh trật tự trên địa bàn.

Công ty đã đồng ý tăng thêm tiền lương thâm niên cho những lao động có mức lương đã vượt bậc 5. Tuy nhiên, do đang trong giai đoạn khó khăn, Công ty sẽ tăng 200.000 đồng vào lương cơ bản cho những đối tượng trên.

Đến trưa ngày 7/3, gần 1.000 công nhân Công ty trách nhiệm hữu hạn Kim cương sao sáng đã đi làm trở lại sau khi đạt được những thỏa thuận với Công ty.

Lê Xuân (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản