Gần 4.000 công nhân Công ty TNHH Ny Hoa Việt đi làm trở lại sau 4 ngày đình công

Ngày 21/11, ông Vũ Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa cho biết: Sau 4 ngày ngừng việc tập thể yêu cầu công ty đáp ứng các quyền lợi liên quan đến chất lượng bữa ăn, phụ cấp thêm giờ, chấm công, sử dụng phép năm..., sáng 21/11, gần 4.000 công nhân của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Ny Hoa Việt (xã Châu Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) đã quay trở lại công ty làm việc.

Chú thích ảnh
Hàng nghìn công nhân đã đến công ty làm việc sáng 21/11.

Theo ghi nhận của phóng viên, ngay từ sáng sớm 21/11, đã có rất nhiều công nhân vào công ty làm việc. Với sự giúp đỡ của các lực lượng an ninh, công an giao thông…, an ninh trật tự trên địa bàn được đảm bảo. Đúng 7 giờ 30 phút cùng ngày, gần 4.000 công nhân đã vào các xưởng và làm việc.

Anh Nguyễn Văn Được, công nhân bộ phận kho chia sẻ: Trong sự việc lần này chúng tôi nhận thấy Công đoàn và chính quyền địa phương đã kịp thời làm việc với doanh nghiệp để giải quyết những đề xuất, kiến nghị của công nhân. 17 kiến nghị của công nhân đã được ban lãnh đạo công ty trả lời và đáp ứng hợp tình, hợp lý. Đó cũng là động lực, tạo niềm tin cho công nhân tiếp tục gắn bó với công ty.

Anh Nguyễn Văn Được mong muốn, thời gian tới, công ty quan tâm hơn nữa đến đời sống của công nhân lao động, tổ chức nhiều hơn nữa các buổi nói chuyện, đối thoại để lắng nghe tâm tư nguyện vọng của công nhân, qua đó, hạn chế những sự việc đáng tiếc xảy ra.

Ông Lưu Quang Quyền, Trưởng phòng Tổng vụ, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Ny Hoa Việt cho biết: Những người có trách nhiệm của công ty đã tích cực hợp tác và phối hợp với chính quyền địa phương đối thoại với công nhân lao động. 17 kiến nghị của công nhân đã được công ty trả lời thỏa đáng. Thời gian tới, công ty sẽ quan tâm hơn đến đời sống công nhân lao động; cải thiện điều kiện làm việc tốt hơn để công nhân gắn bó lâu dài với công ty… Bên cạnh đó, công ty phối hợp với tổ chức Công đoàn dành khoảng thời gian nhất định trong ngày để xuống từng xưởng, trực tiếp nói chuyện để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của công nhân, tránh để xảy ra bức xúc kéo dài.

Trước đó, ngày 17/11, cho rằng chất lượng bữa ăn, sử dụng phép năm, việc chấm công tại các xưởng chưa hợp lý... gần 4.000 công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn Ny Hoa Việt đã ngừng việc tập thể.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa đã kịp thời xuống công ty, chỉ đạo Liên đoàn Lao động huyện Hậu Lộc lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của công nhân, tập hợp 17 kiến nghị liên quan đến quyền lợi của người lao động gửi đến lãnh đạo công ty.

Sau buổi làm việc với Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa, UBND huyện Hậu Lộc và các đơn vị liên quan, Ban lãnh đạo Công ty Trách nhiệm hữu hạn Ny Hoa Việt đã đồng ý tăng từ 12.500 đồng/suất ăn lên 15.000 đồng/suất (tính cả VAT là 16.500 đồng/suất), thời gian thực hiện bắt đầu từ ngày 19/11. Đối với quy định nghỉ phép năm, Công ty cho phép công nhân tự chọn 5 ngày và công ty bố trí 9 ngày. Công ty cũng lắp đặt thêm 3 máy quẹt thẻ chấm công để tránh tình trạng chen lấn, xô đẩy do quá tải…

Về cơ bản các yêu cầu công nhân đưa ra đã được công ty đáp ứng, do vậy sáng 21/11 mọi hoạt động sản xuất của Công ty đã ổn định trở lại.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Ny Hoa Việt hoạt động từ năm 2016. Đây là Công ty may mặc xuất khẩu với 100% vốn đầu tư của Hàn Quốc.

Tin, ảnh: Khiếu Tư (TTXVN)
Gần 3.800 công nhân ngừng việc tạp thể ở Thanh Hóa
Gần 3.800 công nhân ngừng việc tạp thể ở Thanh Hóa

Ngày 19/11, ông Vũ Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa cho biết: Từ ngày 17/11 đến nay gần 3.800 công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn Ny Hoa Việt (xã Châu Lộc, huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa) đã ngừng việc tập thể để đòi quyền lợi liên quan đến các nội dung như: Chất lượng bữa ăn, sử dụng phép năm, việc chấm công tại các xưởng chưa hợp lý...

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN