Sản xuất thành công cồn khô nhiệt lượng cao thân thiện với môi trường

Ông Đoàn Xuân Sơn, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Phát triển kỹ thuật DSC, thuộc Hội Bảo vệ thiên nhiên & Môi trường Việt Nam (VACNE) cho biết: Trung tâm phát triển Công nghệ mới của DSC đã nghiên cứu và sản xuất thành công loại nhiên liệu cồn khô nhiệt lượng cao thân thiện với môi trường. Đây là loại chất đốt không mới, dùng thay thế cho những bếp gas nhỏ (dễ gây cháy nổ) tại các nhà hàng và đun nấu khi đi dã ngoại…

Loại cồn khô của DSC có thể thay thế sản phẩm nhập khẩu hiện nay bởi có những ưu điểm vượt trội. Vì thành phần chủ yếu để sản xuất ra cồn khô nhiệt lượng cao của DSC là cồn Etanol công nghiệp (96%), hoàn toàn không sử dụng Metanol và một số chất dung môi có hại, nên có thể coi đây là sản phẩm thực sự thân thiện với môi trường.

Cồn khô do DSC sản xuất không gây tác hại đến môi trường, đời sống của người sử dụng cũng như dân cư sinh sống gần khu vực sản xuất, nhờ toàn bộ quá trình sản xuất không có chất thải. Ngoài ra, tất cả phế liệu, sản phẩm bị hỏng đều được tái sử dụng ngay trong quá trình sản xuất, không gây tích ứ trên mặt bằng sản xuất.

Quang Chính

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản