Sản phụ 18 tuổi đẻ rơi trong nhà vệ sinh bệnh viện rồi bỏ con vào thùng rác

Trong lúc chờ lấy số khám bệnh, sản phụ 18 tuổi thấy đau bụng nên đã vào nhà vệ sinh của bệnh viện, không ngờ trong lúc rặn thì em bé tuôn ra ngoài. Quá hoảng hốt, sản phụ này đã bỏ con vào thùng rác và đi ra ngoài.

Chiều 21/12, Bệnh viện quận Thủ Đức cho biết, sáng ngày 20/12, khoa Sản của bệnh viện đã tiếp nhận một bé trai cân nặng 3kg trong tình trạng còn dây rốn bị đứt một phần do nhân viên bệnh viện bế vào.

Chú thích ảnh
 Hiện hai mẹ con sản phụ này đang được điều trị tại bệnh viện tình trạng sức khỏe ổn định. Ảnh: BV

“Bé trai này được xác định do một sản phụ sinh rớt tại nhà vệ sinh bệnh viện. Ngay lập tức, các bác sĩ đã xử lý kẹp cắt rốn, lau khô, ủ ấm và chuyển bé đến hồi sức nhi điều trị tiếp”, bác sĩ Kim Phúc Thành, Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp Bệnh viện Quận Thủ Đức, cho biết.

Bác sĩ Kim Phúc Thành cho biết, bé trai sinh rớt tại bệnh viện được xác định là con của sản phụ N. T. L. A (sinh năm 2002, ngụ Bình Thuận). Sản phụ này tới bệnh viện để khám bệnh nhưng chưa kịp đăng ký khám thì đi thẳng vào nhà vệ sinh của bệnh viện và sinh rớt con trong nhà vệ sinh.

Đại diện Bệnh viện quận Thủ Đức cho biết, theo lời chia sẻ của sản phụ, sản phụ này không hề biết mình mang thai vì trước đó từng bị rối loạn kinh nguyệt nên vẫn đi tập thể dục, tập yoga bình thường. Sản phụ được người nhà đưa đi khám tại bệnh viện, tuy nhiên trong lúc chờ người thân đăng ký khám, thấy đau bụng mót rặn nên vào nhà vệ sinh của bệnh viện, không ngờ trong lúc rặn thì em bé theo ra.

Quá hoảng hốt và không biết phải làm sao nên sản phụ này đã bỏ em bé vào thùng rác rồi ra ngoài tìm người thân. Khi A. ra ngoài, người dân xung quanh thấy chảy máu nên đưa sản phụ này vào khoa Sản.

Bác sĩ Kim Phúc Thành cho biết, sức khỏe của hai mẹ con đều ổn định. Bé bú được, không sốt, da niêm hồng, dùng kháng sinh điều trị dự phòng nhiễm trùng và đã chích ngừa uốn ván. Hiện cả hai đang tiếp tục được theo dõi và điều trị tại bệnh viện.

Đan Phương/Báo Tin tức
Tìm phương án tốt nhất điều trị cho bé sơ sinh bị bỏ rơi ở hố ga
Tìm phương án tốt nhất điều trị cho bé sơ sinh bị bỏ rơi ở hố ga

Bệnh nhi bị mẹ bỏ rơi tại hố ga, đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, vẫn trong tình trạng nhiễm trùng huyết nặng. Bé phải dùng 4 loại kháng sinh vì có hiện tượng kháng kháng sinh, cùng với đó, tình trạng nhiễm khuẩn rất khó kiểm soát.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN