'Rừng' hoa khoe sắc tại Festival hoa lan TP Hồ Chí Minh

Lần đầu tiên, TP Hồ Chí Minh tổ chức Festival hoa lan để tôn vinh nền nông nghiệp đô thị và kết nối với phát triển du lịch nông nghiệp - sinh thái.

Sáng 27/4, Festival hoa lan lần đầu tiên được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh đã khai mạc và mở cửa đón khách tham quan từ nay đến ngày 1/5.

Chú thích ảnh
Đại diện ban tổ chức Festival hoa lan cắt băng khai mạc sáng 27/4 tại công viên Tao Đàn (quận 1).

Festival hoa lan TP Hồ Chí Minh năm 2019 có chủ đề “Hương sắc nhiệt đới” với các hoạt động chính như: Triển lãm tại công viên Tao Đàn, trưng bày hoa tại các quầy lễ tân, phòng khách, lối đi ở sân bay Tân Sơn Nhất; tại các nhà hàng, khách sạn từ 3 sao trở lên; các bảo tàng, Dinh Độc Lập, Nhà thờ Đức Bà, Bến Nhà Rồng…; trưng bày hoa lan trên các tuyến đường, vòng xoay. Ngoài ra, dịp này còn có các hội thi hoa lan và hội thi bonsai, hội thi thiết kế và bán chương trình du lịch gắn với các điểm du lịch nông nghiệp, hội thi thiết kế tiểu cảnh sân vườn chủ đề "Vườn trong nhà phố"…

Festival hoa lan thu hút các loại lan quý từ Bắc vào Nam và được bố trí ở các khu với các tiểu cảnh như: Khu “Rừng lan giữa lòng TP Hồ Chí Minh” với màu sắc đa dạng của các loại lan Hồ điệp, Mokara, Dendrobium… mang đến một “rừng lan” đậm chất nhiệt đới, tươi mát; khu triển lãm tiểu cảnh đường hoa lan, tháp hoa lan, bồ câu hòa bình, thuyền sóng, khu vườn mùa xuân…; khu “Sắc màu nhiệt đới” với các thảm hoa cùng tiểu cảnh hoa lan như ngôi nhà hoa lan, khu vườn nắng… Tất cả tạo thành một quần thể hoa lan nhiệt đới giữa lòng thành phố, giúp du khách tham quan có trải nghiệm mới mẻ và những bức ảnh đẹp trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 tại TP Hồ Chí Minh.

Báo Tin tức xin gửi đến độc giả những hình ảnh đặc sắc của các loại hoa lan tại Festival hoa lan TP Hồ Chí Minh trong ngày đầu nghỉ lễ 30/4 và 1/5:

Chú thích ảnh
Sau khi cắt băng khai mạc, lãnh đạo TP Hồ Chí Minh và các đại biểu đi tham quan các gian hàng trưng bày hoa lan tại lễ hội.

   

Chú thích ảnh
Du khách nước ngoài cũng thấy lạ mắt với sản phẩm hoa lan tại Festival hoa lan.
Chú thích ảnh
Lễ hội hoa lan giúp người dân và du khách có cơ hội tìm hiểu nhiều hơn về loài hoa có giá trị kinh tế cao của nông nghiệp TP Hồ Chí Minh.
Chú thích ảnh
Các bạn trẻ và người dân cũng tranh thủ diện quần áo đẹp đến lễ hội hoa lan để chụp ảnh lưu niệm.
Chú thích ảnh
TP Hồ Chí Minh đang có thế mạnh về các loại hoa lan cắt cành với đủ loại màu sắc.
Chú thích ảnh
Festival hoa lan quy tụ hơn 111.000 chậu, cây, cành hoa tham gia trưng bày và hội thi. 
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Những thảm hoa lan khổng lồ với nhiều màu sắc tại Festival hoa lan TP Hồ Chí Minh.
Chú thích ảnh
Khu vực tháp hoa lan được kết từ hàng chục chậu địa lan của các nhà vườn tại TP Hồ Chí Minh.
Chú thích ảnh
Các giống hoa hồng lạ và mới cũng được các nhà vườn trưng bày tại lễ hội hoa lan TP Hồ Chí Minh 2019.

 

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Festival hoa lan 2019 sẽ diễn ra tại Công viên Tao Đàn TP Hồ Chí Minh
Festival hoa lan 2019 sẽ diễn ra tại Công viên Tao Đàn TP Hồ Chí Minh

Festival Hoa lan 2019 với chủ đề “Sắc màu nhiệt đới” sẽ được tổ chức từ ngày 27/4 -1/5 tại Công viên Tao Đàn,  TP Hồ Chí Minh. Đây là thông tin được ông Nguyễn Văn Trực, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Hồ Chí Minh, Trưởng Ban tổ chức Festival hoa lan 2019 cho biết tại buổi họp báo ngày 19/4.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN