Festival hoa lan 2019 sẽ diễn ra tại Công viên Tao Đàn TP Hồ Chí Minh

Festival Hoa lan 2019 với chủ đề “Sắc màu nhiệt đới” sẽ được tổ chức từ ngày 27/4 -1/5 tại Công viên Tao Đàn,  TP Hồ Chí Minh. Đây là thông tin được ông Nguyễn Văn Trực, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Hồ Chí Minh, Trưởng Ban tổ chức Festival hoa lan 2019 cho biết tại buổi họp báo ngày 19/4.

Theo ông Nguyễn Văn Trực, Festival hoa lan 2019 là sự kiện kinh tế, văn hóa, xã hội nổi bật của Thành phố nhằm hưởng ứng Lễ kỷ niệm 44 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 -30/4/2019) và ngày Quốc tế Lao động 1-5.

Đây cũng là là festival hoa lan đầu tiên được tổ chức ở quy mô lớn với diện tích trưng bày khoảng 10ha, chia thành nhiều tiểu khu khác nhau với số lượng gần 14.000 chậu/cây và 5.000 cành hoa lan các loại.

Thông qua Festival, TP Hồ Chí Minh mong muốn giới thiệu, quảng bá các chủng loại hoa lan mang lại giá trị kinh tế cao, tập hợp, giới thiệu giống hoa lan rừng quý hiếm, giống hoa, kiểng tiêu biểu, đặc sắc của từng địa phương, từ đó kết nối phát triển du lịch sinh thái với phát triển nông nghiệp đô thị.

“Hoa lan là một trong những loại cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần chuyển đổi thành công nhiều diện tích đất trồng lúa, làm muối kém hiệu quả trên địa bàn thành phố. Từ loại hoa kiểng được người dân trồng chơi, đến nay hoa lan đã được xác định là một trong 6 sản phẩm nông nghiệp chủ lực của TP Hồ Chí Minh, mang lại lợi nhuận cao cho người trồng”, ông Nguyễn Văn Trực chia sẻ thêm.

Không chỉ là hoạt động quảng bá sản phẩm nông nghiệp thuần túy, Festival Hoa lan còn được xem là điểm nhấn để thu hút khách du lịch đến TP Hồ Chí Minh trong dịp nghỉ lễ và góp phần quảng bá, phát triển các tour, tuyến du lịch sinh thái gắn với nông nghiệp.

Ông Trương Minh Hậu, Đại diện Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, ngoài địa điểm trưng bày chính là công viên Tao Đàn, Sở Du lịch thành phố và Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) thiết kế trưng bày, quảng bá, giới thiệu sản phẩm hoa lan tại các địa điểm thu hút nhiều khách du lịch như Bưu điện Thành phố, Bảo tàng, sân bay, các khách sạn, cơ sở lưu trú từ 3 -5 sao.

Trong khuôn khổ Festival còn có các hội thi hoa lan và hội thi bonsai, hội thi thiết kế và bán chương trình du lịch gắn với các điểm du lịch nông nghiệp, hội thi thiết kế tiểu cảnh sân vườn nhằm tạo sân chơi cho các nghệ nhân, nhà vườn trồng hoa, cây kiểng có cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm chăm sóc, lai tạo hoa, cây kiểng đẹp, độc đáo.

Xuân Anh (TTXVN)
Doanh nghiệp sai phạm tại 'Festival văn hóa truyền thống Việt 2019' bị phạt 50 triệu đồng
Doanh nghiệp sai phạm tại 'Festival văn hóa truyền thống Việt 2019' bị phạt 50 triệu đồng

Ngày 11/4, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Công Thương, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long Hà Nội và các bên liên quan đã làm việc với Công ty cổ phần Xúc tiến Đầu tư và Truyền thông Văn hóa Queen Group - đơn vị tổ chức “Festival văn hóa truyền thống Việt 2019” tại Hoàng thành Thăng Long, để làm rõ trách nhiệm của từng đơn vị. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN