Ngắm hoa lan trên gỗ lũa khoe sắc tại hội chợ xuân

Năm nay, nhiều nhà vườn sáng tạo ghép các cành lan hồ điệp trên gỗ lũa. Vẻ đẹp độc đáo của các "giò lan" này thu hút được sự chú ý của nhiều khách tham quan.

Từ ngày 25/1 đến 2/2/2019 tại Khu hội chợ triển lãm, giao dịch kinh tế và thương mại, số 489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội sẽ diễn ra Hội chợ Xuân Kỷ Hợi 2019 do Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Bộ NN&PTNT) tổ chức.

Tại Hội chợ Xuân Kỷ Hợi năm 2019, ngoài những loại hoa Tết truyền thống như đào, đỗ quyên, cúc... nhiều nhà vườn còn sáng tạo ghép các cành lan hồ điệp trên gỗ lũa độc đáo, thu hút được sự chú ý của nhiều khách tham quan.

Tuy nhiên, giá lan hồ điệp thuộc hàng đắt nhất trong các loại hoa, vì mầu sắc đẹp, chơi bền. Chậu rẻ nhất, bình dân có giá từ 500.000 - 3 triệu đồng, có những chậu lan được ghép bởi hàng trăm cành hoa lan, có giá lên tới hàng chục triệu đồng.

Chủ thương hiệu hoa lan Lê Anh (Hà Nội) cho biết, năm nay các nhà trồng lan đã sáng tạo, ghép lan trên những thân gỗ lũa, trên những chậu có hình thuyền in chữ Tài, Lộc hoặc hình trái tim. Đặc biệt, nhiều chậu lan hồ điệp to được ghép từ hàng trăm cành lan rực rỡ đủ màu.

 

Chú thích ảnh
Chậu lan được ghép bởi hơn 100 cành lan hồ điệp có giá khoảng 30 triệu đồng.

Theo Chủ thương hiệu hoa lan Lê Anh, tác phẩm lan ghép có giá cao nhất lên đến 70 triệu đồng, thấp nhất từ 500.000 đồng/chậu. Giá trị của những chậu cây này nằm ở thân cây gỗ đậm màu thời gian, sự tươi tắn của những cành hoa lan hồ điệp trên nền nâu trầm mặc của gỗ, điểm thêm màu xanh non của các loại cây lá sẽ giúp không gian trưng bày thêm sinh động.

 

Chú thích ảnh
Lan hồ điệp hồng rực trên gỗ lũa.
Chú thích ảnh
Lan hồ điệp trên gỗ lũa giá 36 triệu đồng.
Chú thích ảnh
Hoa lan hồ điệp trên gỗ lũa trị giá hơn 30 triệu đồng.

   

Chú thích ảnh
Chậu lan hình chiếc thuyền với ước mong thuận buồm xuôi gió.

  

Chú thích ảnh
Hoa lan trên gỗ có hoa, cây xanh kèm theo.

 

H.V/Báo Tin tức
Hoa Tết đã ngập phố phường, hoa lan, hoa mai vẫn 'nổi trội' nhất
Hoa Tết đã ngập phố phường, hoa lan, hoa mai vẫn 'nổi trội' nhất

Chưa phải thời điểm "tíu tít" của các chợ hoa, nhưng trên nhiều tuyến phố của TP Hồ Chí Minh đã rực rỡ sắc Xuân khi các chủ vườn hoa Tết, cửa hàng hoa đã bắt đầu bày bán hoa Tết.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN