Ra mắt Trung tâm phòng chống dịch, tư vấn - tiêm chủng vacxin

Ngày 27/3, Trung tâm phòng chống dịch, tư vấn - tiêm chủng vacxin đã chính thức đi vào hoạt động, đặt cơ sở điều trị đầu tiên của khu vực phía Bắc tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.


Theo Tiến sĩ Nguyễn Văn Kính, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương: Chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia thực hiện tiêm phòng miễn phí cho 10 loại vacxin đã góp phần giúp Việt Nam thanh toán và phòng được nhiều bệnh truyền nhiễm. Tuy nhiên, trước xu thế các bệnh dịch ngày càng diễn biến phức tạp và thay đổi liên tục trong thời gian gần đây, một trong những biện pháp hữu hiệu vẫn là tiêm phòng bổ sung theo diễn biến của dịch mới xuất hiện tại Việt Nam dưới hình thức xã hội hóa là hết sức cần thiết.


Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương là bệnh viện đầu ngành của Bộ Y tế, với chức năng khám, chữa bệnh, nghiên cứu khoa học, đào tạo, chỉ đạo tuyên truyền và tham gia phòng chống các bệnh dịch mới nổi và tái nổi nguy hiểm. Việc thành lập một Trung tâm phòng chống dịch trực thuộc bệnh viện với chức năng tư vấn, tuyên truyền, cổ động cho công tác chủ động phòng bệnh tích cực; tổ chức tiêm chủng các loại vacxin, huyết thanh phòng bệnh cho trẻ em và người lớn; tổ chức các đội cấp cứu phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân khi có dịch bệnh khẩn cấp...sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu phòng chống dịch bệnh trong nhân dân một cách hiệu quả.


TTXVN/Tin tức

loading...
loading...
Tin khác
  • Châm cứu Việt Nam được đánh giá cao tại Mêhicô

    Châm cứu Việt Nam được đánh giá cao tại Mêhicô

    09:53 ngày 27/03/2012

    Chủ tịch Hiệp hội vì trẻ em mắc bệnh thiểu năng não(APAC),bà Norma Angélica Delgadillo Guerrero đã đánh giá rất cao tính hiệu quả của phương pháp điều trị bằng châm cứu do các bác sỹ Việt Nam tiến hành đối với trẻ em bị các bệnh về não hiện đang được chữa trị tại một trung tâm phục hồi chức năng của APAC.

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản