Quảng Ninh xuất hiện lũ quét ở miền núi

Đến 12 giờ ngày 19/7, bão số 2 đổ bộ vào đất liền đã gây thiệt hại lớn về tài sản, hoa màu của người dân Quảng Ninh.      

Tuy không có thiệt hại về người, nhưng bão đã làm sập đổ 4 ngôi nhà tạm gồm 2 ngôi nhà ở các xã Hải Sơn (thành phố Móng Cái), 1 ngôi nhà ở xã Tiên Lãng và 1 ngôi nhà ở xã Hải Lạng (Tiên Yên) 50 căn nhà bị tốc mái 1 cột ăng ten của Vinaphone bị đổ ở xã Quảng Đức (Hải Hà) và hàng trăm cây xãnh bị đổ, gẫy... ước thiệt hại khoảng 1,3 tỷ đồng.     

Cây cối bị quật đổ khi cơn bão số 2 quét qua. Ảnh: TTXVN


Sau khi bão đi qua, hiện nay huyện Bình Liêu bắt đầu xuất hiện mưa lũ. Văn phòng Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ninh đã cảnh báo và yêu cầu các địa phương trong tỉnh cử người canh gác tại các đường ngầm, ven suối.       

Ông Cao Tường Huy, Bí thư Huyện ủy Bình Liêu cho biết: Đến 14 giờ 30 phút ngày 19/7, mực nước ở các sống, suối trên địa bàn huyện đã dâng cao. Một số thôn, bản ở các xã Húc Động, Đồng Văn, Hoành Mô và Đồng Tâm bị nước chia cắt. Ông Huy cho biết, huyện đã cử cán bộ túc trực ở 2 đầu các đường ngầm, đập tràn không cho dân qua lại để phòng chống lũ cuốn. Ông Huy cũng yêu cầu các cán bộ nằm tại các thôn, bản bị nước chia cắt phải thường xuyên liên lạc, thông tin tình hình về mưa lũ.          

Bí thư Huyện ủy Bình Liêu cho hay: Nguy cơ lũ quét và sạt lở đất đã được huyện lường trước nên chính quyền địa phương đã khẩn cấp di dời 6 hộ dân ra khỏi vùng nguy hiểm sạt lở đất và 200 hộ dân ở các vùng trũng. Bình Liêu đã chuẩn bị đủ cơ số thực phẩm thuốc men hỗ trợ người dân trong dài ngày, nếu tình trạng bị chia cắt kéo dài.         

Trưa 19/7, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc yêu cầu các địa phương, nhất là các huyện miền Đông của tỉnh triển khai các biện pháp đối phó với hoàn lưu sau cơn bão số 2. Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các địa phương tiếp tục chỉ đạo các khu vực xung yếu trên địa bàn, kiên quyết di dời những hộ dân ra khỏi vùng nguy hiểm, đặc biệt ở các điểm có nguy cơ lũ quét, sạt lở bờ sông, suối, sạt lở núi, khu vực hầm lò khai thác khoáng sản vận hành các hồ chứa, có phương án xử lý đảm bảo an toàn công trình và hạ lưu.     

Chủ tịch UBND tỉnh cũng nhấn mạnh các huyện, thị xã, thành phố huy động lực lượng hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình có nhà bị tốc mái để khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định cuộc sống.


 Văn Đức
loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản