Quảng Ninh tiếp tục bám sát diễn biến bão số 2

Sáng 19/7, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã trực tiếp kiểm tra thực địa ảnh hưởng của bão số 2 tại một số điểm xung yếu trên địa bàn thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) gồm khu tránh trú bão cho tàu thuyền tại phường Hồng Hải và khu vực bãi thải Nam Hà Tu của mỏ than Hà Tu, một trong những điểm xung yếu của ngành than, gần khu dân cư, có nguy cơ sạt lở.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu tỉnh Quảng Ninh cần tiếp tục bám sát diễn biến của cơn bão, kịp thời chỉ đạo các địa phương, các lực lượng trên địa bàn thực hiện đúng các phương án phòng, chống lụt bão đã đề ra; khẩn trương triển khai các phương án đề phòng mưa lớn do hoàn lưu bão gây lũ quét, sạt lở các khu dân cư, sạt lở đất đá khu vực bãi thải, ngập úng đường lò, khai trường khai thác, đảm bảo an toàn trong sản xuất, không để ảnh hưởng đến khu vực dân cư.

Các đơn vị phải túc trực 24/24h, chủ động phối hợp với các địa phương để thường xuyên thông tin diễn biến tình hình cơn bão và có phương án ứng cứu kịp thời khi có sự cố xảy ra.

Công tác ứng phó với cơn bão số 2 đã được tỉnh Quảng Ninh thực hiện khá tốt. Toàn tỉnh đã kêu gọi và xác định được toàn bộ số tàu thuyền đánh cá, tàu thuyền du lịch, tàu vận tải trên Vịnh Hạ Long và Vịnh Bái Tử Long về neo đậu tại các điểm tránh trú bão an toàn.

Bão số 2 đã đổ bộ vào thành phố Móng Cái với gió mạnh cấp 8 - 9, giật cấp 10 – 11. Để chủ động phòng chống bão, thành phố Móng Cái đã di dời khẩn cấp 2.091 hộ dân với hơn 7.000 người về nơi tránh trú bão tại các nhà kiên cố, đồn biên phòng, nhà văn hóa, trường học trên địa bàn. Các địa phương trong tỉnh đã hoàn thành việc di dời toàn bộ 7.064 hộ dân với hơn 27 ngàn người ra khỏi vùng nguy hiểm ngay trước khi bão số 2 đổ bộ vào đất liền.

Tất cả các điểm có nguy cơ sạt lở đều đã được kiểm tra và có phương án phòng, chống khi có mưa bão lớn xảy ra. Chính quyền địa phương phối hợp các đơn vị, lực lượng đảm bảo an toàn cho người dân, toàn bộ hệ thống giao thông và thông tin liên lạc hiện vẫn thông suốt, chưa ghi nhận có trường hợp đáng tiếc nào xảy ra.

Hiện tại ở các địa phương như Cô Tô, Vân Đồn có gió cấp 4 - cấp 5, mưa nhỏ (riêng Móng Cái gió cấp 8-9, Cô Tô gió cấp 9-10, có mưa nhỏ); các địa phương khác trong tỉnh có mưa nhỏ và gió nhẹ./.


Văn Đức

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản