Hà Nội chuẩn bị đủ hàng hóa ứng phó với bão số 2

Ngày 18/7, kiểm tra dự trữ hàng hóa phục vụ công tác phòng chống bão, lụt tại các doanh nghiệp, chợ đầu mối, chợ dân sinh lớn và một số trung tâm thương mại, siêu thị lớn trên địa bàn thành phố, Sở Công Thương Hà Nội cho biết việc dự trữ hàng hoá ứng phó với bão số 2 đã đảm bảo.

Tại kho của công ty TNHH MTV Lan Chi Business và công ty cổ phần sản xuất và thương mại An Việt đã dự trữ đầy đủ lượng hàng được UBND thành phố giao, đáp ứng đầy đủ nhu cầu khi có tình huống xảy ra. Chất lượng hàng hóa tốt, có nguồn gốc, xuất xứ, thời hạn sử dụng rõ ràng, bảo đảm an toàn thực phẩm. Các đơn vị này cũng tiếp tục tổ chức dự trữ thêm các mặt hàng thiết yếu. Các kho được bố trí tại những khu vực thuận tiện giao thông khi cần điều phối hàng.

Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão thành phố Hà Nội triển khai các biện pháp ứng phó với bão số 2. Ảnh: hanoimoi.com.vn


Tại các siêu thị, trung tâm thương mại như Big C, Metro, Fivimart, Co.opmart và một số siêu thị, cửa hàng tiện ích của Hapro, hàng hóa bày bán dồi dào, các mặt hàng thực phẩm dự trữ tại kho với số lượng tương đối lớn. Giá bán các mặt hàng thiết yếu, nhất là những mặt hàng được người dân mua nhiều trong dịp mưa bão như rau, củ, mỳ tôm, thịt… vẫn ổn định, không có hiện tượng tăng giá bất thường từ phía nhà cung cấp. Đối với các chợ trên địa bàn như Long Biên, Văn Quán, Minh Khai, Bưởi…, số lượng và giá cả các mặt hàng thiết yếu không có biến động lớn, lượng người mua sắm có tăng so với ngày thường.

Bà Trần Thị Phương Lan, Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội cho biết, sở sẽ chỉ đạo các trung tâm thương mại, siêu thị, doanh nghiệp phân phối khác phải chủ động bố trí hàng hoá phục vụ nhu cầu người dân và sẵn sàng cứu trợ cho người dân trong mùa mưa bão năm nay. Sở cũng chỉ đạo các đội quản lý thị trường đóng trên địa bàn 30 quận, huyện, thị xã tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát chống đầu cơ, găm hàng lợi dụng mưa, bão để nâng giá trục lợi.


Đinh Thị Thuận
loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản